Tiền Giang: Giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 mới tới giáo viên qua trực tuyến

Xuân Uyên | 14/03/2022, 15:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa (SGK) bộ Cánh Diều lớp 3 Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Giới thiệu bộ SGK Tiếng Anh lớp 3 bằng hình thức trực tuyến.Giới thiệu bộ SGK Tiếng Anh lớp 3 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị gồm đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, 11 Phòng GD&ĐT, bộ phận chuyên môn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, giáo viên cốt cán của 184 trường tiểu học, trường phổ thông có lớp tiểu học.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe tác giả của từng quyển sách giới thiệu chung về: cấu trúc, những điểm mới, sự sáng tạo và tiếp nối hệ thống trong nội dung của các quyển sách lớp 3 của bộ Cánh Diều.

Với triết lý “Mang cuộc sống vào bài học - Đưa bài học vào cuộc sống”, bộ sách thể hiện quan điểm, mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực học sinh nêu tại Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Bộ Sách giáo khoa Cánh Diều lớp 3 có 13 quyển sách gồm: Toán (tập 1), Toán (tập 2), Tiếng Việt (tập 1), Tiếng Việt (tập 2), Tiếng Anh, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Công nghệ, Tin học, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật và Hoạt động trải nghiệm. Ngoài sách in còn có sách phiên bản điện tử được cấp miễn phí và thiết bị dạy học để giúp phục vụ tốt hơn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

SGK Cánh Diều là 1 trong 3 bộ sách nằm trong danh mục SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 được Bộ GD&ĐT phê duyệt để các địa phương lựa chọn áp dụng cho năm học 2022 - 2023.

Sau khi giới thiệu bộ SGK Cánh Diều, Sở GD&ĐT Tiền Giang tiếp tục giới thiệu các bộ sách khác: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo để giúp giáo viên có cái nhìn, định hướng trong lựa chọn SGK phù hợp cho đơn vị.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 mới tới giáo viên qua trực tuyến