Tiền Giang: Khai giảng Dự án dạy bơi cho trẻ khuyết tật

Xuân Uyên | 28/04/2022, 16:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 28/4, Trung tâm VH-TT&DL TP Mỹ Tho (Tiền Giang) phối hợp với tổ chức AWSOM (The Australia Water Safety on the Mekong River) của Úc tổ chức khai giảng Dự án dạy bơi cho trẻ khuyết tật năm 2022.

HS trường Khuyết tật Nhân Ái chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.HS trường Khuyết tật Nhân Ái chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Đến dự có ông Nguyễn Đình Khắc Huy, Phó trưởng Phòng hợp tác Quốc tế (Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang); bà Võ Thị Tuyết, Giám đốc điều hành tổ chức AWSOM tại Tiền Giang cùng các đại biểu đại diện cho ban, ngành trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Có 133 trẻ em khiếm thính Trường Khuyết tật Nhân Ái TP Mỹ Tho tham gia khóa học với 2 buổi/tuần, mỗi buổi học kéo dài 60 phút. Các em được học các kỹ năng bơi lội cơ bản như: bài tập khởi động, làm quen với nước, thở nước, các kỹ năng và phương pháp bơi… Ngoài ra các em còn được cung cấp bữa ăn dinh dưỡng.

Đại diện UBND TP Mỹ Tho và lãnh đạo Trung tâm VH-TT&DL TP Mỹ Tho tặng thư cảm ơn cho đại diện tổ chức AWSOM.

Dự án dạy bơi cho trẻ khuyết tật năm 2022 kéo dài trong 9 tháng từ tháng 4/2022 đến tháng 3/2023 (trừ 3 tháng nghỉ hè) do tổ chức AWSOM tài trợ kinh phí là 160 triệu đồng; các huấn luyện viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Mỹ Tho giảng dạy.

Các em học sinh trong buổi học bơi đầu tiên.

Dự án với mục tiêu tránh những tác động tiêu cực của tình trạng khuyết tật, cải thiện tình trạng sức khỏe và tăng cường kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em khuyết tật. Sau lễ khai giảng, các em được học kỹ năng bơi đầu tiên.

Năm 2022 là năm thứ 11 tổ chức AWSOM đến TP Mỹ Tho thực hiện chương trình dạy bơi cho trẻ em.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Khai giảng Dự án dạy bơi cho trẻ khuyết tật