Tiến sĩ người Việt được chọn làm Đại sứ Đại học Cambridge
•20/04/2025 23:41
Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh, Giám đốc giáo dục khối song ngữ của Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) vừa được công nhận là Đại sứ Cambridge.
Cách đây ít ngày, TS Nguyễn Quang Minh đã được Nhà xuất bản và Cơ quan Khảo thí Đại học Cambridge công nhận là Đại sứ Cambridge nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật trong việc kết nối, lan tỏa giá trị giáo dục quốc tế Cambridge tại khu vực.
Tiến sĩ sinh năm 1990 là một trong những người đầu tiên được đảm nhận vai trò này tại Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh, Giám đốc giáo dục khối song ngữ của Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) vừa được chọn làm Đại sứ Cambridge. Ảnh: NVCC
Trước đó, năm 2022, TS Minh cũng là người Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Cố vấn Giáo dục Quốc tế của Cambridge, với vai trò đại diện khu vực Đông Nam Á - đóng góp ý kiến chiến lược trong việc cải tiến chương trình Cambridge, từ nội dung giảng dạy, phương pháp học tập đến hình thức đánh giá.
Sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2024, TS Minh vẫn tiếp tục đồng hành cùng Cambridge với vai trò là một chuyên gia tư vấn và kết nối.
Chia sẻ với VietNamNet, TS Nguyễn Quang Minh cho hay ông khá bất ngờ, bởi vinh dự lớn này không nằm trong bất kỳ tính toán hay mục đích theo kế hoạch định sẵn của bản thân.
Tiến sĩ 35 tuổi gắn bó với chương trình quốc tế Cambridge đến nay hơn 10 năm. TS Minh được phía ĐH Cambridge lựa chọn bởi đáp ứng được những tiêu chí khắt khe như có hiểu biết sâu sắc về chương trình quốc tế Cambridge; sở hữu hồ sơ chuyên môn vững chắc cùng uy tín học thuật đã được công nhận...
TS Nguyễn Quang Minh cùng ông Melvyn Lim, Giám đốc quốc gia cao cấp, Tổ chức giáo dục Cambridge, phụ trách khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.
TS Minh cho hay, may mắn lớn của bản thân là hiện giữ vai trò giám đốc giáo dục tại một trường học, qua đó sẽ có nhiều cơ hội được chia sẻ theo hướng thực tế và gần gũi với lãnh đạo các trường.
Trong vai trò mới là Đại sứ Cambridge, TS Minh sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối giữa các chương trình giáo dục phổ thông của ĐH Cambridge với các trường học tại Việt Nam và khu vực.
“Tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ, giáo viên rằng trong công việc và cuộc sống, hãy cứ làm việc hết lòng, cứ cố gắng. Thành quả đôi khi rất bất ngờ. Vì vậy các bạn trẻ đừng quá thực dụng, hay suy nghĩ cứ phải được gì thì mới làm. Đặc biệt lĩnh vực giáo dục tính nhân văn rất cao, hãy nhìn vào những điều tích cực. Kể cả bạn làm trong một nhóm nhỏ, vẫn có thể mang lại và góp phần vào sự phát triển chung cho giáo dục”, TS Minh chia sẻ.
TS Nguyễn Quang Minh có bằng tiến sĩ Quản trị học tại ĐH Massey (New Zealand); chứng chỉ sau đại học về Quản lý giáo dục tại ĐH Portsmouth (Anh); thạc sĩ Quản trị tài chính tại ĐH Stirling (Anh); chứng chỉ Quản lý và Lãnh đạo trường học từ ĐH Harvard.
Sau nhiều năm học tập và nghiên cứu tại Mỹ, Tiến sĩ Văn Phụng Trường Sơn lựa chọn trở về Việt Nam. Với ông, đây là cơ hội đồng hành cùng những sinh viên giàu tiềm năng và góp phần xây dựng môi trường nghiên cứu thực chất ngay tại quê nhà.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng 11/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.
Con số may mắn hôm nay 12/6/2026 theo tuổi được chọn ra như thế nào, đâu là con số may mắn theo 12 con giáp giúp bạn dễ trúng ngay, tham khảo ngay bài viết này để có câu trả lời chuẩn xác nhất.
Tử vi hàng ngày 12/6/2026 của 12 con giáp cho biết, cát tinh Thực Thần ghé thăm đem lại cho người tuổi Mùi một ngày vô lo vô nghĩ bởi mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của bản mệnh.
Ngày 11/6, các thí sinh đã hoàn thành môn thi Văn và Toán của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026.Tại các điểm thi, công tác tổ chức được triển khai đồng bộ, bảo đảm an toàn, nghiêm túc; lực lượng làm nhiệm vụ và các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt từ sớm, hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
Kết thúc ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, các điểm thi trên cả nước đã tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế. Có 27 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế, chủ yếu vì sử dụng điện thoại di động.