Tiến sĩ người Việt được chọn làm Đại sứ Đại học Cambridge
•20/04/2025 23:41
Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh, Giám đốc giáo dục khối song ngữ của Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) vừa được công nhận là Đại sứ Cambridge.
Cách đây ít ngày, TS Nguyễn Quang Minh đã được Nhà xuất bản và Cơ quan Khảo thí Đại học Cambridge công nhận là Đại sứ Cambridge nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật trong việc kết nối, lan tỏa giá trị giáo dục quốc tế Cambridge tại khu vực.
Tiến sĩ sinh năm 1990 là một trong những người đầu tiên được đảm nhận vai trò này tại Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh, Giám đốc giáo dục khối song ngữ của Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) vừa được chọn làm Đại sứ Cambridge. Ảnh: NVCC
Trước đó, năm 2022, TS Minh cũng là người Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Cố vấn Giáo dục Quốc tế của Cambridge, với vai trò đại diện khu vực Đông Nam Á - đóng góp ý kiến chiến lược trong việc cải tiến chương trình Cambridge, từ nội dung giảng dạy, phương pháp học tập đến hình thức đánh giá.
Sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2024, TS Minh vẫn tiếp tục đồng hành cùng Cambridge với vai trò là một chuyên gia tư vấn và kết nối.
Chia sẻ với VietNamNet, TS Nguyễn Quang Minh cho hay ông khá bất ngờ, bởi vinh dự lớn này không nằm trong bất kỳ tính toán hay mục đích theo kế hoạch định sẵn của bản thân.
Tiến sĩ 35 tuổi gắn bó với chương trình quốc tế Cambridge đến nay hơn 10 năm. TS Minh được phía ĐH Cambridge lựa chọn bởi đáp ứng được những tiêu chí khắt khe như có hiểu biết sâu sắc về chương trình quốc tế Cambridge; sở hữu hồ sơ chuyên môn vững chắc cùng uy tín học thuật đã được công nhận...
TS Nguyễn Quang Minh cùng ông Melvyn Lim, Giám đốc quốc gia cao cấp, Tổ chức giáo dục Cambridge, phụ trách khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.
TS Minh cho hay, may mắn lớn của bản thân là hiện giữ vai trò giám đốc giáo dục tại một trường học, qua đó sẽ có nhiều cơ hội được chia sẻ theo hướng thực tế và gần gũi với lãnh đạo các trường.
Trong vai trò mới là Đại sứ Cambridge, TS Minh sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối giữa các chương trình giáo dục phổ thông của ĐH Cambridge với các trường học tại Việt Nam và khu vực.
“Tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ, giáo viên rằng trong công việc và cuộc sống, hãy cứ làm việc hết lòng, cứ cố gắng. Thành quả đôi khi rất bất ngờ. Vì vậy các bạn trẻ đừng quá thực dụng, hay suy nghĩ cứ phải được gì thì mới làm. Đặc biệt lĩnh vực giáo dục tính nhân văn rất cao, hãy nhìn vào những điều tích cực. Kể cả bạn làm trong một nhóm nhỏ, vẫn có thể mang lại và góp phần vào sự phát triển chung cho giáo dục”, TS Minh chia sẻ.
TS Nguyễn Quang Minh có bằng tiến sĩ Quản trị học tại ĐH Massey (New Zealand); chứng chỉ sau đại học về Quản lý giáo dục tại ĐH Portsmouth (Anh); thạc sĩ Quản trị tài chính tại ĐH Stirling (Anh); chứng chỉ Quản lý và Lãnh đạo trường học từ ĐH Harvard.
(GDTĐ) - Sinh ra tại xứ Thanh nhưng lớn lên giữa lòng Hà Nội, Lê Ngọc Linh (sinh năm 2004) từng là một cô bé nhút nhát, giấu kín niềm đam mê âm nhạc sau những giờ học văn hóa.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Thủ tướng yêu cầu theo dõi sát thị trường vàng, triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh vàng phù hợp; khẩn trương xem xét đề xuất thành lập sàn/sở giao dịch vàng quốc gia.
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2026), chiều 25/2, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức lễ công bố trường cao đẳng chất lượng cao.
Muốn làm chủ các công nghệ chiến lược như trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ sinh học hay lượng tử, Việt Nam phải xây dựng nền tảng nghiên cứu cơ bản vững chắc và có chính sách đầu tư đủ mạnh, dài hạn.
Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện các Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW, sáng 25/2.
Tự hào là ngôi trường mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhiều năm qua, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã không ngừng nỗ lực, thi đua và đã gặt hái được nhiều thành tích.
Muốn làm chủ các công nghệ chiến lược như trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ sinh học hay lượng tử, Việt Nam phải xây dựng nền tảng nghiên cứu cơ bản vững chắc và có chính sách đầu tư đủ mạnh, dài hạn.
Con số may mắn hôm nay 26/2/2026 theo tuổi được chọn ra như thế nào, đâu là con số may mắn theo 12 con giáp, cùng tham khảo bài viết này để dễ dàng chọn ra