"Tiếp bước đến trường” cho học sinh khó khăn huyện miền núi An Giang

Trọng Nhân | 19/09/2022, 16:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 19/8,  học sinh Trường Tiểu học A Lương Phi (huyện Tri Tôn, An Giang)  nhận quà "Tiếp bước đến trường” từ các nhà hảo tâm.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc Khmer của Trường Tiểu học A Lương Phi (Tri Tôn) nhận quà "Tiếp bước đến trường” từ các nhà hảo tâm,

Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 chiếc cặp, 5 quyển vở, dụng cụ học tập cần thiết khác và bánh, kẹo. Tổng trị giá quà tặng trên 30 triệu đồng do các mạnh thường quân TPHCM và huyện Phú Tân (An Giang) hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi trao quà, thầy Trần Văn Dồi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Lương Phi (Tri Tôn) bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và khẳng định rằng, những món quà nhỏ thiết thực và rất ý nghĩa này giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đến trường.

Các phần quả không chỉ giúp nhà trường và địa phương ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng mà còn giúp các cháu có thêm điều kiện vui bước đến trường, chăm ngoan học tốt.

Các mạnh thường quân chuẩn bị trao tặng 100 phần quà “Tiếp bước đến trường” cho học sinh Trường Tiểu học A Lương Phi (huyện Tri Tôn).

Theo đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tri Tôn, từ đầu năm học đến nay, các trường học trên địa bàn huyện đã nhận được sự hỗ trợ nhiều phần quà, nhiều suất học bổng “Tiếp bước đến trường” từ các tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Trong đó, sinh viên Y khoa Đại học Y TP. HCM hỗ trợ 160 bộ lắp ghép lớp 4, 5; Nhà hảo tâm ở Chợ Mới tặng 40 bộ sách Lớp 1+2 (cũ) và 10 bộ sách giáo khoa lớp 3 mới theo Chương trình GDPT 2018; Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ 70 suất học bổng trị giá 35 triệu đồng và 80 bộ SGK lớp 1, 80 bộ SGK lớp 2, 80 bộ SGK lớp 3, 60 bộ SGK lớp 6, 60 bộ SGK lớp 7.

Bài liên quan
An Giang tôn vinh 125 học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc tiêu biểu
Trong đầu năm mới Quý Mão 2023, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang vừa tổ chức họp mặt, tôn vinh cá nhân tiêu biểu xuất sắc năm học 2022 – 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Tiếp bước đến trường” cho học sinh khó khăn huyện miền núi An Giang