Tiếp tục truy tố dì ghẻ sát hại con riêng của người tình

Theo Tân Châu | 08/11/2022, 20:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đôi tình nhân Quỳnh Trang, Trung Thái cùng bị truy tố vì liên quan đến cái chết bé A. 8 tuổi (con riêng của Thái). Đây là diễn biến mới nhất vụ dì ghẻ sát hại con riêng của người tình ở TPHCM.

Hôm nay (8/11), TAND TPHCM cho biết, đơn vị đã nhận được hồ sơ từ Viện KSND TPHCM, đề nghị đưa ra xét xử vụ án dì ghẻ sát hại bé gái 8 tuổi ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Theo đó, Viện Kiểm sát truy tố bổ sung vụ ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, cha cháu bé nạn nhân) tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Tiếp tục truy tố dì ghẻ sát hại con riêng của người tình - Ảnh 1.

Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa hồi tháng 7/2022.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu V.A., tại căn hộ ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ. Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao; bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Trong khoảng thời gian từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của bé V.A., khiến bé A. tử vong trước khi vào bệnh viện. Nguyễn Kim Trung Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu v.A. nhưng không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu v.A.. Thái khi biết Trang đánh con mình tử vong, Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Tiếp tục truy tố dì ghẻ sát hại con riêng của người tình - Ảnh 2.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa.

Vào ngày 21/7/2022, vụ án này cũng được Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TPHCM) đưa ra xét xử sơ thẩm, nhưng sau đó, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, làm rõ kiến nghị giám định thương tật bổ sung đối với nạn nhân là cháu V.A. (8 tuổi) vào các ngày 7,10,11,12 tháng 12/2021 và một số nội dung liên quan khác.

Đến giữa tháng 9 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung , chuyển hồ sơ tới Viện KSND cùng cấp. Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tiến hành điều tra bổ sung, giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu V.A. với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11, 12 tháng 12/2021 theo nội dung Thông tư số 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 của Bộ Y tế, về quy định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân Viện Khoa học hình sự TPHCM giám định, song Phân Viện Khoa học hình sự TPHCM trả lời từ chối thực hiện giám định vì hồ sơ bệnh án của cháu V.A. không thể hiện các thương tích gây ra vào các ngày 7,10,11 và 12 tháng 12/2021.

Bài liên quan
CLIP: Tài xế ô tô công nghệ ở quận Bình Thạnh bị đánh liên tục vào mặt
Hai người đàn ông liên tục đánh tài xế, hiện lực lượng chức năng đang xác minh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục truy tố dì ghẻ sát hại con riêng của người tình