Tìm kiếm giải pháp phát triển nguồn nhân lực khối ngành kinh tế cho TPHCM

Anh Tú | 21/02/2023, 13:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 21/2, Trường ĐH Mở TPHCM đã tổ chức hội thảo khoa học về phát triển nguồn nhân lực khối ngành kinh tế tại TPHCM. 

Với chủ đề "Phát triển nguồn nhân lực ngành Logistics, Tài chính, Kế toán, Kinh doanh và quản trị tại TPHCM", hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực đến từ các trường đại học, viện và cơ quan nghiên cứu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ những góc nhìn mới của bản thân và đơn vị trong việc thúc đẩy và phát triển nguồn nhân lực khối ngành kinh tế qua 3 chủ đề chính gồm:

Thực trạng chất lượng nguồn nhân lực nhóm ngành Logistics, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp, Kinh doanh quốc tế tại TPHCM;

Các yêu cầu về năng lực để đáp ứng khả năng làm việc trong môi trường quốc tế đối với nguồn nhân lực nhóm ngành Logistics, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp, Kinh doanh quốc tế tại TPHCM;

Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho TPHCM trong việc nâng cao năng lực nguồn nhân lực nhóm ngành Logistics, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp, Kinh doanh quốc tế tại TPHCM để đáp ứng khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

GS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM chia sẻ: Hội thảo được tổ chức từ đòi hỏi của thực tế, sự phát triển và thay đổi cơ cấu nhân lực lớn lao của TPHCM sau đại dịch Covid-19 trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực kinh tế.

Ngoài việc lĩnh hội những ý kiến, sự hiến kế từ các chuyên gia, nhà khoa học, hội thảo còn mong muốn tạo ra môi trường trao đổi, chia sẻ học thuật, nghiên cứu khoa học giữa các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý từ các trường đại học, cao đẳng...

Tìm kiếm giải pháp phát triển nguồn nhân lực khối ngành kinh tế cho TPHCM ảnh 1

Quang cảnh hội thảo "Phát triển nguồn nhân lực ngành Logistics, Tài chính, Kế toán, Kinh doanh và quản trị tại TPHCM".

"Trên cơ sở các ý kiến tại hội thảo, ban tổ chức sẽ tổng hợp, xây dựng và hình thành các khuyến nghị trong việc xây dựng chính sách, giải pháp để phát triển nguồn nhân lực của TPHCM, đáp ứng yêu cầu của xã hội và sự phát triển của TP trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cách mạng công nghiệp, chuyển đổi số và hậu đại dịch Covid-19.

Với định hướng phát triển TPHCM trở thành TP thông minh, trung tâm tài chính và trung tâm dịch vụ của cả nước và của khu vực Đông Nam Á, nhu cầu nguồn lực để đáp ứng nhu cầu của TP theo định hướng là rất cấp thiết. Vì vậy, các trường đại học trên địa bàn có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự phát triển của TP, không chỉ ở hiện tại mà trong tương lai, đặc biệt là cho những ngành mà TP định hướng phát triển trong thời gian tới.

Chuỗi hội thảo xây dựng chính sách phát triển nguồn nhân lực kinh tế cho TPHCM là khởi đầu cho sự gắn kết giữa đào tạo của các trường đại học và nhu cầu việc làm của các ngành mà TPHCM tập trung phát triển theo hướng hội nhập quốc tế", GS Nguyễn Minh Hà nhấn mạnh.

Bài liên quan
Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức hội thảo khoa học quốc tế OpenTESOL
Ngày 27/5, Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế OpenTESOL lần thứ 11.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm kiếm giải pháp phát triển nguồn nhân lực khối ngành kinh tế cho TPHCM