Tình cờ “nhặt” được ngôi nhà cũ trăm tuổi, cặp vợ chồng biến thành nơi “đẻ” ra tiền

25/03/2023, 05:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cặp vợ chồng đã biến ngôi nhà gỗ 96 tuổi thành nhà nghỉ cổ kính ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Ngôi nhà cổ kính hiện rất phổ biến trên Airbnb, với giá thuê từ 113 USD mỗi đêm.

Sau bảy năm chu du khắp thế giới, Daisuke Kajiyama quyết định trở về quê hương của mình để mở một khách sạn với người vợ Hila. Mặc dù Kajiyama là người Nhật, nhưng ông ấy đã rời đất nước ngay sau khi tốt nghiệp đại học - xách ba lô lên và làm việc ở những nơi xa xôi như Bồ Đào Nha, Thái Lan và Canada, cùng nhiều quốc gia khác.

Sau nhiều năm, ông ấy trở về nhà ở Tamatori, một ngôi làng bình yên được bao quanh bởi rừng tre và những cánh đồng lúa ở tỉnh Shizuoka.

Tình cờ “nhặt” được ngôi nhà cũ trăm tuổi, cặp vợ chồng biến thành nơi “đẻ” ra tiền - 1

Một ngày nọ, khi ông đang lang thang quanh khu phố, một người phụ nữ lớn tuổi địa phương đã dừng lại để hỗ trợ ông tìm kiếm ngôi nhà phù hợp. Bà chỉ vào hai tòa nhà gần đó - một nhà máy chè xanh cũ và nhà của một người nông dân già. Bà nói với Kajiyama rằng nó đã bị bỏ hoang từ lâu.

Khi Kajiyama liên lạc được với người chủ, ông đã gặp phải rất nhiều sự hoài nghi từ người chủ. Chủ sở hữu cảm thấy các cấu trúc đã xuống cấp nghiêm trọng đến mức không thể ở được nhưng lại có người muốn thuê lại.

Cuối cùng, Kajiyama đã thành công - nhà máy trà xanh và ngôi nhà của người nông dân cũ đã thuộc sở hữu của ông ấy.

Tình cờ “nhặt” được ngôi nhà cũ trăm tuổi, cặp vợ chồng biến thành nơi “đẻ” ra tiền - 2

Ngôi nhà bị bỏ hoang trong nhiều năm (Nguồn: BI)

Các tài sản vẫn thuộc về chủ sở hữu ban đầu, nhưng Kajiyama không phải trả tiền thuê nhà. "Đó không phải là chuyện kinh doanh. Nó không phải là chuyện tiền bạc," anh nói. “Đối với nhiều ngôi nhà bỏ hoang, chỉ cần có người chăm sóc là gia đình chủ sở hữu sẽ được hạnh phúc. Giống như thể tôi vừa may mắn nhặt được một món đồ nào đó vậy”.

Kajiyama nói rằng mối quan hệ của anh ấy với chủ sở hữu rất tốt và họ tin tưởng lẫn nhau sẽ duy trì thỏa thuận ngay cả khi không có bất kỳ giao dịch tài chính nào.

Với ngân sách eo hẹp, Kajiyama quyết định tái sử dụng bất kỳ đồ nội thất nào có thể từ ngôi nhà ban đầu. Ông ấy cũng tái sử dụng vật liệu từ những ngôi nhà bỏ hoang khác dự kiến ​​sẽ bị phá hủy.

Kajyama và vợ của ông bắt đầu xây dựng ngôi nhà bỏ hoang vào năm 2012, và họ mất khoảng hai năm để hoàn thành việc trùng tu. Kajiyama ước tính rằng ông đã chi khoảng 40.000 đến 50.000 USD cho toàn bộ dự án, bao gồm cả việc sửa chữa nhà khách và nhà máy chè xanh cũ nơi ông hiện đang sống.

Tình cờ “nhặt” được ngôi nhà cũ trăm tuổi, cặp vợ chồng biến thành nơi “đẻ” ra tiền - 3

Nhà khách của Kajiyama có ba phòng ngủ và được thuê với giá 120 USD một đêm trên Airbnb. Ngôi nhà này – được Kajiyama đặt tên là Thung lũng Yui - hiện có xếp hạng 4,97 sao trên Airbnb.

Kajiyama cho biết những con đường mòn đi bộ xung quanh khu vực dẫn đến ngọn núi Bikuishi gần đó, nơi những người đi bộ đường dài có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ từ xa. Ông cho biết thêm, du khách cũng có thể ngâm mình dưới dòng sông trước nhà. Kajiyama nói rằng điểm thu hút du khách đến với ngôi nhà của ông là sự gần gũi với thiên nhiên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tình cờ “nhặt” được ngôi nhà cũ trăm tuổi, cặp vợ chồng biến thành nơi “đẻ” ra tiền