Tinh giản nội dung quá khó đối với học sinh tiểu học

Nhật Nam | 22/09/2022, 14:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các trường cần điều chỉnh nội dung dạy học hợp lý, đồng thời rà soát, tinh giản những nội dung quá khó, chưa thực sự cấp thiết đối với học sinh tiểu học.

Học sinh tiểu học được tinh giản nội dung học quá khó - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học được tinh giản nội dung học quá khó

Theo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Bộ GD&ĐT đối với giáo dục tiểu học, các sở giáo dục và đào tạo lưu ý tăng cường giải pháp để triển khai hiệu quả hai chương trình giáo dục, trong đó học sinh lớp 4 và 5 học Chương trình giáo dục 2006, còn học sinh lớp 1, 2 và 3 học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Không cắt xén mà tập trung vào đổi mới phương pháp

Trên cơ sở Chương trình giáo dục phổ thông 2006, các sở giáo dục, các phòng giáo dục và đào tạo giao quyền chủ động cho nhà trường xây dựng, triển khai kế hoạch giáo dục đối với học sinh lớp 4 và lớp 5 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Bộ GD&ĐT lưu ý, các trường cần điều chỉnh nội dung dạy học hợp lý; rà soát, tinh giản những nội dung quá khó, chưa thực sự cấp thiết đối với học sinh tiểu học.

Các trường không cắt xén cơ học, mà tập trung vào đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh tiểu học.


Bài liên quan
Cặp sách “quá khổ” nặng gần 10kg của học sinh tiểu học Nhật Bản
Ba lô da truyền thống của Nhật có tên randoseru có thể nặng 4-10kg khiến học sinh muốn đeo thứ gì đó nhẹ hơn tới trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tinh giản nội dung quá khó đối với học sinh tiểu học