Tỉnh ủy Quảng Trị chỉ đạo tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT

09/06/2023, 18:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu UBND tỉnh và các đơn vị liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Ngày 9/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị - ông Nguyễn Đăng Quang đã ký công văn gửi Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Sở GD&ĐT; các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Công văn nêu rõ, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục được phân cấp cho tỉnh, UBND tỉnh, trực tiếp là Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi trên địa bàn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, Ban thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để tổ chức tốt kỳ thi.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh kịp thời ban hành văn bản về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023; chỉ đạo các Sở, ngành liên quan, nhất là Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Công an tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố... ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế.

Đồng thời, có phương án xử lý các tình huống bất thường, nhất là các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xảy ra trước, trong và sau kỳ thi.

Tăng cường công tác giám sát, thanh tra kỳ thi để kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị cũng ra chỉ thị về tăng cường chỉ đạo và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành liên quan nhằm phối hợp, tổ chức thành công kỳ thi.

Sở GD&ĐT là cơ quan thường trực, trực tiếp tham mưu Ban chỉ đạo kỳ thi giải quyết các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi. Chủ động xây dựng và tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, điều kiện cần thiết phục vụ các hoạt động của kỳ thi. Chuẩn bị phương án bố trí các phòng thi dự phòng ở các điểm thi, trong trường hợp phát sinh dịch bệnh, thiên tai bất thường.

Bên cạnh đó, tuyên truyền rộng rãi quy chế thi tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH, CĐ, phương án tổ chức kỳ thi đến cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh được biết. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh dự thi, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức việc đi lại, ăn ở, hỗ trợ thí sinh khi gặp khó khăn, phối hợp địa phương, tỉnh đoàn giúp đảm bảo các điều kiện cần thiết cho học sinh.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Trị, toàn tỉnh có 8.417 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó thí sinh THPT là 8.082, thí sinh GDTX là 335.

Căn cứ số lượng thí sinh đăng ký dự thi, Sở GD&ĐT bố trí 27 điểm thi, trong đó, có 20 điểm thi liên trường và 7 điểm thi độc lập.

Hiện nay, các khâu chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được Sở GD&ĐT phối hợp triển khai cơ bản hoàn tất.

Bài liên quan
Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế, mưa lớn kéo dài
Sáng sớm nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã đổ bộ các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế với cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, vùng ven biển Quảng Bình đến Đà Nẵng có gió mạnh cấp 6, dự báo mưa lớn kéo dài nhiều ngày tới ở miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ và Đông Bắc Bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỉnh ủy Quảng Trị chỉ đạo tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT