Tổ chức giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định của Cognia, Hoa Kỳ

Hải Bình | 25/07/2022, 08:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau một năm thực hiện các yêu cầu khắt khe, Tổ chức Giáo dục EQuest và các đơn vị thành viên thuộc khối Phổ thông, khối Anh ngữ, khối Công nghệ giáo dục đã đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC, SACS CASI - là các cơ quan kiểm định của của Tổ chức Cognia, Hoa Kỳ.

Với kết quả này, EQuest trở thành tổ chức giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định Cognia.

Các đơn vị thành viên EQuest cùng đạt kiểm định gồm có: Hệ thống Giáo dục Alpha, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, Hệ thống Trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội, Trường St. Nicholas Đà Nẵng, Trường THPT Victory Sài Gòn (trước đây là Trường THPT Đông Đô), iSMART Education (iTD Academy, iTO và 789.vn) và IvyPrep Education.

Cognia là tổ chức kiểm định lớn nhất thế giới, có 125 năm lịch sử, kiểm định 40.000 trường học/ tổ chức tại 85 quốc gia trên toàn thế giới. Tổ chức này sở hữu 3 cơ quan kiểm định vùng lớn nhất tại Mỹ (NCA CASI, NWAC, SACS CASI).

Quá trình kiểm định chất lượng bởi Cognia tại mỗi tổ chức/đơn vị giáo dục thường diễn ra trong thời gian từ 1,5 đến 2 năm và có giá trị trong vòng 5 năm. Cognia sẽ chứng nhận kiểm định khi tổ chức/ đơn vị đáp ứng toàn bộ 3 nhóm năng lực: Năng lực lãnh đạo, Năng lực tổ chức dạy & học và Năng lực quản lý nguồn lực.

Việc đánh giá của tổ chức này dựa trên các minh chứng được ghi nhận trong quá trình hoạt động, vận hành và trực tiếp phỏng vấn đánh giá những người tham gia hệ thống gồm: học sinh, phụ huynh, giáo viên, đội ngũ nhân sự, các cấp quản lý.

Đối với các trường học, Cognia đánh giá trên dựa trên kết quả học tập, sự tiến bộ và cơ hội học tập bình đẳng ở một môi trường an toàn; môi trường giảng dạy hiệu quả, giáo viên được đào tạo chuyên môn và có cơ hội bình đẳng trong phát triển chuyên môn và thăng tiến sự nghiệp.

Tổ chức giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định của Cognia, Hoa Kỳ ảnh 1

Hoạt động trải nghiệm của học sinh khối phổ thông của EQuest.

Theo Tiến sĩ Mark A. Elgart, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Cognia, kiểm định Cognia là một quá trình nghiêm ngặt hướng toàn bộ trường học và cộng đồng của nó vào mục tiêu chính là chuẩn bị cho người học suốt đời được can dự vào những môi trường giáo dục hấp dẫn, nơi tất cả học sinh đều có thể thành công. Tập đoàn Giáo dục EQuest rất đáng được khen ngợi vì đã chứng minh được rằng họ đã đáp ứng được các tiêu chuẩn cao và đang đạt được tiến bộ trong các chỉ số chính ảnh hưởng đến việc học của học sinh.

Ông Trương Minh Châu - Trưởng Ban kiểm định của EQuest cho biết, Cognia đánh giá cao các điểm mạnh nổi bật của EQuest, đó là: Có một đội ngũ lãnh đạo giàu năng lực và tầm nhìn; văn hóa chia sẻ quyền lãnh đạo; kế hoạch chiến lược hiệu quả với mục tiêu rõ ràng; nền tảng công nghệ mạnh và tốt; có dữ liệu phong phú từ các nguồn khác nhau và thực sự nghiêm túc trong việc cải tiến liên tục.

Ông Mark Jonathan Sayer, Phó Tổng Giám đốc khối Phổ thông của EQuest thì chia sẻ: Đạt kiểm định chất lượng giáo dục toàn diện là một cột mốc quan trọng với chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng, sau EQuest sẽ có thêm nhiều tổ chức giáo dục tại Việt Nam tham gia kiểm định quốc tế, điều này sẽ góp phần nâng chuẩn và xác lập vị thế của nền giáo dục Việt Nam so với các nước trong khu vực và hội nhập toàn cầu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định của Cognia, Hoa Kỳ