Ngoài ra, tôm cũng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó đặc biệt là hàm lượng vitamin B12 dồi dào. Bên cạnh đó, tôm cũng là một nguồn phốt pho, choline, canxi, sắt, magie, kali, kẽm và selen tốt.
Những người không nên ăn tôm
Báo VnExpress dẫn lời Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết sản phụ vừa sinh con nên hạn chế ăn tôm vì có thể bị khó tiêu hoặc hình thành sẹo lồi. Trẻ em không được ăn vỏ tôm do dễ bị hóc hoặc tổn thương cổ họng.
Người đang bị ho, dị ứng, đau mắt đỏ, hen suyễn cũng hạn chế ăn tôm.
Ngoài ra, không nên chế biến kết hợp tôm với các loại rau, củ, quả nhiều vitamin C. Lý do là khi vitamin C gặp các độc tố có sẵn trong tôm sẽ phát tán độc tố dẫn đến ngộ độc thực phẩm.