Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương để đánh giá tình hình, tác động từ chính sách thuế mới của Hoa Kỳ.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/9 bị ám sát hụt lần hai khi đang chơi golf ở hạt Palm Beach, bang Florida. Vụ việc một lần dấy lên lo ngại về công tác đảm bảo an ninh và những mâu thuẫn âm ỉ trong nội bộ nước Mỹ.
Các quan chức FBI cho biết, đối tượng bắn ứng viên tổng thống của đảng Cộng hoà Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử vào tháng 7 muốn tấn công một sự kiện đông người nào đó trước khi chọn ông Trump làm mục tiêu.
Phía Iran bác thông tin từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) rằng các cơ quan tình báo nước này kết luận rằng chính phủ Iran đứng sau hoạt động tấn công mạng nhằm vào các chiến dịch tranh cử tổng thống ở Mỹ.
Chiếc Boeing 757 của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-8 đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp khi đang trên đường đến một cuộc vận động tranh cử ở Montana do sự cố kỹ thuật.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc Israel "nhanh chóng" chấm dứt cuộc xung đột với Hamas, cho rằng một cuộc xung đột kéo dài là cơn ác mộng về "quan hệ công chúng" đối với nhà nước Do Thái.
Những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng không chỉ những quan điểm của ông mà cả không khí sôi sục tại các buổi vận động tranh cử khiến họ tin tưởng ông có thể điều hành tốt đất nước nếu thắng cử.
Phe Dân chủ đã bắt đầu chuyển sang công kích tuổi tác của cựu Tổng thống Donald Trump. Với việc Tổng thống Mỹ Joe Biden rời cuộc đua tranh cử, ông Trump đang là ứng viên tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử.
Tuyên bố mới nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, ứng viên tranh cử đảng Cộng hòa là "gáo nước lạnh" dội vào đảo Đài Loan (Trung Quốc), truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 17/7 cho biết.
Sau nhiều tháng đồn đoán, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức công bố liên danh tranh cử vào Nhà Trắng năm nay với Thượng nghị sĩ JD Vance, người từng chỉ trích ông gay gắt.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ứng viên tranh cử tổng thống năm 2024, được cho là cân nhắc khả năng tìm kiếm thỏa thuận với Nga về khả năng không mở rộng liên minh quân sự NATO tới Ukraine và Gruzia.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/6 tuyên bố sẵn sàng ngồi tù hoặc chịu án tù treo sau khi bị kết tội hình sự với 34 tội danh. Tuy vậy, ông Trump cũng đưa ra cảnh báo.