TP HCM: Đề nghị hạn chế ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và cao điểm nắng nóng

19/05/2023, 18:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(NLĐO) - Trong trường hợp phải ngừng, giảm cung cấp điện, Tổng Công ty Điện lực TP HCM phải thông báo cụ thể các khu vực, thời gian thực hiện theo đúng quy định để khách hàng biết trước

Chiều 19-5, Sở Công Thương TP HCM đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành TP HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các tổ chức hội ngành nghề, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), các trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ trên địa bàn về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định.

Trong văn bản, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết qua thông tin báo chí trên địa bàn và thông tin tổng hợp từ EVNHCMC, tình hình cung cấp điện đang gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn mùa khô nắng nóng, hạn hán kéo dài trên toàn quốc.

TP HCM: Đề nghị hạn chế ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và cao điểm nắng nóng - Ảnh 1.

Sở Công Thương TP HCM đề nghị ngành điện hạn chế tối đa việc ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và cao điểm nắng nóng

Qua quá trình kiểm tra thực tế, EVNHCMC báo cáo một số cơ quan, đơn vị vẫn chưa thực hiện tốt công tác tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP HCM tại Công văn 1993 ngày 15-5.

Vì vậy, Sở Công Thương đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm, khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

  • Ngành điện TP HCM: Không cắt điện kéo dài từ nay đến cuối tháng

  • Có thể thiếu hụt điện cục bộ, Thủ tướng chỉ đạo giải pháp xử lý

  • Nhiều người bức xúc vì cúp điện, Điện lực TP HCM giải thích do "ngăn ngừa sự cố lưới điện"!

Trong đó, đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, ban quản lý khu công nghệ cao, các tổ chức hội ngành nghề triển khai gấp Công văn 1993 đến các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn quản lý.

Đề nghị Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đẩy mạnh việc triển khai tiết giảm công suất sử dụng điện đối với các hệ thống đèn chiếu sáng giao thông, chiếu sáng quảng cáo, trang trí và các cơ quan hành chính, sự nghiệp thuộc phạm vi quản lý.

"Sở Công Thương sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan và Tổng Công ty Điện lực TP HCM tổ chức kiểm tra việc triển khai tiết kiệm điện của các nhóm đối tượng này, báo cáo UBND TP về kết quả thực hiện" - văn bản nêu rõ.

Với các trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ, Sở Công Thương TP HCM đề nghị khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP.

Đối với ngành điện, đề nghị EVNHCMC bảo đảm cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên địa bàn theo thứ tự ưu tiên. Trong trường hợp phải ngừng, giảm cung cấp điện, tổng công ty phải thông báo cụ thể các khu vực, thời gian thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện theo đúng quy định để khách hàng biết trước và chủ động kế hoạch sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Hạn chế tối đa việc ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và thời gian cao điểm nắng nóng trong ngày nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình, trừ những trường hợp bất khả kháng.

T. Nhân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP HCM: Đề nghị hạn chế ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và cao điểm nắng nóng