TP HCM: Du khách thích thú xem đại bác, tiêm kích, trực thăng biểu diễn trên bến Bạch Đằng
Theo Hoàng Triều•18/04/2025 12:40
Sáng 18-4, đông đảo người dân, du khách tập trung để theo dõi đại bác, tiêm kích, trực thăng biểu diễn trên bến Bạch Đằng chuẩn bị cho đại lễ 30-4.
Ngay từ sớm, nhiều người dân đã tập trung tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM) để chờ đón màn trình diễn của dàn tiêm kích, trực thăng và lực lượng pháo binh.
Bộ đội chia theo từng cụm, luyện tập nghi thức bắn lần lượt 21 phát đại bác chào mừng.
Các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 96 thuộc Binh chủng Pháo binh diễn tập bắn đại bác tại bến Bạch Đằng. Mỗi ngày chiến sĩ tập luyện từ 8 đến 17 giờ, chia thành hai ca sáng chiều.
Kể từ ngày tập kết tại trận địa ở bến Bạch Đằng, lực lượng pháo binh nhận được sự yêu mến của đông đảo người dân nơi đây.
Trên trời, tham gia diễn tập có nhiều loại máy bay như trực thăng Mi-8, Mi-17, máy bay huấn luyện Yak-130 và tiêm kích Su-30MK2. Nhiều người dân và du khách tập trung tại bến Bạch Đằng để theo dõi tiêm kích, trực thăng luyện tập, bay qua các công trình, tòa nhà nổi tiếng của TP HCM.
Trên nền trời xanh, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa bầu trời mang lại cảm xúc hào hùng, khí thế của tháng 4 lịch sử.
10 trực thăng bắt đầu thực luyện đội hình bay kéo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, sẵn sàng cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
3 chiếc máy bay huấn luyện YAK-130 xếp đội hình, sau đó tách đội, thực hiện nhiều động tác biểu diễn.
Biên đội máy bay chiến đấu SU30-MK2 bay thành đội hình 3-4 chiếc với nhiều động tác nhào lộn, xoay vòng.
Một em nhỏ nổi bật trong trang phục giải phóng quân cùng lá cờ đỏ sao vàng trên tay.
Thời tiết đẹp, nắng và trời trong giúp người dân có thể xem dễ dàng hơn. Thời tiết buổi sáng mát mẻ, thuận lợi cho việc diễn tập và quan sát. Vào lúc 20 giờ tối 18-4, lực lượng diễu binh, diễu hành sẽ có buổi tổng hợp luyện trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP HCM)
Nằm dọc theo bờ sông Sài Gòn, bến Bạch Đằng không chỉ là một thắng cảnh quen thuộc của đô thị TPHCM, mà còn là không gian lưu giữ nhiều lớp trầm tích lịch sử, văn hóa.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tử vi hàng ngày 3/3/2026 của 12 con giáp tức ngày rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ, nhờ có sự phù trợ của cục diện Tam Hợp, bản mệnh đón chào một ngày đầy triển vọng với sự hỗ trợ từ những quý nhân xung quanh. Mọi khó khăn trong công việc đều có cách tháo gỡ nhờ vào sự giúp sức kịp thời.
Con số may mắn hôm nay 3/3/2026 theo tuổi được chọn ra sao, đâu là con số may mắn theo 12 con giáp giúp bạn dễ trúng ngay, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.
Với mô hình tăng trưởng mới, Tổng Bí thư yêu cầu tăng trưởng phải đi đôi với nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân, tạo công ăn việc làm, giảm thất nghiệp và giảm chênh lệch giàu nghèo.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu xây dựng Nghị quyết thúc đẩy tăng trưởng hai con số đến năm 2045, bảo đảm ổn định, chất lượng, không đánh đổi môi trường và đời sống nhân dân.
(GDTĐ) - Mang vẻ đẹp thanh lịch, đậm chất người Hà Nội, “người thuyền trưởng” của Trường THCS Minh Khai (phường Bạch Mai, Hà Nội) - nhà giáo Nguyễn Lan Phương không chỉ gây ấn tượng bởi phong thái chuẩn mực mà còn bởi tình yêu nghề bền bỉ, cùng những ước mơ và khát vọng lan tỏa các giá trị giáo dục tiên tiến.
Với mô hình tăng trưởng mới, Tổng Bí thư yêu cầu tăng trưởng phải đi đôi với nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân, tạo công ăn việc làm, giảm thất nghiệp và giảm chênh lệch giàu nghèo.