TP Hồ Chí Minh và Hà Nội vượt trội tại Giải cờ vua đồng đội Quốc gia 2022

Nam Long | 03/04/2022, 15:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022 đã chính thức khép lại vào ngày 2/4, với ngôi chung cuộc thuộc về đoàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đoàn TP Hồ Chí Minh thi đấu rất thành công ở thể thức cờ tiêu chuẩn khi giành thêm 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ ở nội dung cờ tiêu chuẩn, nâng thành tích tổng lên 5 HCV - 4 HCB - 5 HCĐ.

HCV đôi nữ thuộc về Thanh An - Thuỷ Tiên, HCV cá nhân nữ thuộc về kỳ thủ trẻ Bạch Ngọc Thuỳ Dương và HCV đồng đội hỗn hợp. Ấn tượng nhất là tuyển thủ trẻ Bạch Ngọc Thuỳ Dương sẽ lần đầu góp mặt ở SEA Games tới đã giành được 8 điểm/9 ván đấu. Một kỳ thủ trẻ khác cũng của TP.HCM là Hồng Anh giành HCV.

444.jpg
Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022.

Trong khi đó, Hà Nội chỉ giành thêm HCV ở nội dung cá nhân nam do công của Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh với 8 điểm giành được, hơn 1,5 điểm so với ĐKT Cao Sang (Lâm Đồng). Cần Thơ giành tấm HCV còn lại ở thể thức cờ tiêu chuẩn nhờ công của bộ đôi Nguyễn Ngọc Trường Sơn - Trần Mạnh Tiến.

Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng tới giải đấu, BTC quyết định không tính xếp hạng chung cuộc tại giải năm nay, nhưng theo số huy chương giành được thì TP Hồ Chí Minh đã giành lại vị trí đầu bảng từ tay Hà Nội khi có cùng 5 HCV nhưng hơn về số HCB. Nhưng cũng rất may mắn là trong tiến trình thi đấu, không có VĐV mạnh nào phải nghỉ giữa chừng vì mắc COVID-19.

bnn.jpg
TP. Hồ Chí Minh  và Hà Nội vượt trội tại Giải Cờ vua đồng đội Quốc gia 2022.

Trước đó, ở các thể thức cờ nhanh và cờ chớp, Hà Nội dẫn đầu với 4 HCV giành được, trong đó nổi bật nhất là Trần Minh Thắng - nhà cựu vô địch trẻ thế giới khi đứng đầu cá nhân cả 2 nội dung cá nhân cờ nhanh và cờ chớp của bảng nam cũng như góp công vào 1 tấm HCV đồng đội hỗn hợp của cờ vua thủ đô. Thật thú vị khi sau đó, tấm HCV cá nhân cuối cùng ở bảng nam ở thể thức cờ tiêu chuẩn cũng thuộc về anh ruột của Thắng - ĐKT Trần Tuấn Minh.

Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022 diễn ra tại NTĐ Rạch Giá (Kiên Giang) từ 24-2/4 với sự tham gia của 235 kỳ thủ thuộc 22 đơn vị tỉnh, thành, ngành là cơ hội rất tốt để các tuyển thủ quốc gia thi đấu cọ xát trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asiad 19 trong năm nay. Đây cũng là môi trường rất tốt để phát hiện và bồi dưỡng thêm nhiều tài năng cho cờ vua nước nhà.

Bài liên quan
Việt Nam đứng  đầu giải cờ vua trẻ châu Á
Việt Nam đoạt ba trong sáu HC vàng ở các nhóm tuổi nam, tại giải cờ vua trẻ châu Á 2021 kết thúc ngày 31/10.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP Hồ Chí Minh và Hà Nội vượt trội tại Giải cờ vua đồng đội Quốc gia 2022