TPHCM: Tăng cường kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho học sinh

Hồ Phúc | 12/05/2022, 15:17

Sở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2022.

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho trẻ.Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, Hiệu trưởng các trường phổ thông; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trường có phân hiệu Giáo dục thường xuyên; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Chương trình phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025.

Sở GD&ĐT TPHCMcũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước, đảm bảo an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, học sinh.

Cụ thể, thời gian tăng cường các hoạt động tuyên truyền giáo dục sẽ triển khai từ nay đến trước khi học sinh nghỉ hè năm học 2022-2023.Các cơ sở giáo dục xây dựng các chuyên đề tuyên truyền giáo dục phòng chống đuối nước trên đường đi học, khi đi tham quan, dã ngoại, tắm biển, đi bơi, khu vui chơi tại cộng đồng khi có các nguồn nước mở, cứuđuối nước an toàn khi bạn bị đuối nước.

Đồng thời chỉ đạo giáo viên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở trẻ em, học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hỗ công trình… nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Không tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng (thời gian vàocuối buổi học).

Sở GD&ĐT TPHCM cũng đề nghịcác đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương các cấp trong việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh. Tổ chức hướng dẫn, quản lý, giám sát các em tham gia hoạt động vui chơi lành mạnh. Thông tin kịp thời các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước ở địa phương để cảnh báo phụ huynh, trẻ em và học sinh.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào học sinh bơi, tổ chức các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước cho học sinh tham gia. Tổ chức việc bàn giao trẻ em, học sinh về gia đình, địa phương trước khi nghỉ hè.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực phòng chống đuối nước và dạy bơi, cứu đuối an toàn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong các cơ sở giáo dục.

Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác Phòng chống đuối nước tại các nhà trường, cơ sở giáo dục, các đơn vị thuộc phạm vi quản lý và có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân không thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống nuối nước cho trẻ em, học sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM: Tăng cường kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho học sinh