Trong vai trò Giám khảo khách mời tập 5, Hoa hậu H’Hen Niê cùng Hoa hậu Ngọc Châu đã thử thách đầu bếp Top Chef sáng tạo bữa tiệc có sử dụng vịt xiêm Long An và sản phẩm nguyên liệu trái cây của Andros.
Do giá thực phẩm tăng cao, các trường phổ thông tại Nhật Bản đang cố gắng “co kéo” nguyên liệu bữa ăn nhằm hai mục tiêu tiết kiệm chi phí và đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh.
Sản xuất bột trái cây giàu chất xơ, giữ lại hàm lượng vitamin, chất oxy hóa… từ công nghệ sấy lạnh là sản phẩm của TS Tô Vũ Thanh Điền, Viện Công nghệ Vật liệu tiên tiến, Trường Đại học Văn Lang.