Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế

08/06/2023, 15:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 8/6, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng ĐH hệ chính quy cho hơn 400 sinh viên là Tân cử nhân khoá 2019 – 2023.

Theo đó, trong khoá học 2019 – 2023, Trường ĐH Sư phạm Huế có 13 ngành đào tạo và 2 Chương trình đào tạo (CTĐT) giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh gồm Sư phạm Toán học và Giáo dục tiểu học. Trong đợt 1 có 417 sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp (trong đó khoá 2019 có 396 sinh viên, các khoá từ 2014 đến 2018 có 21 sinh viên).

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế ảnh 1

Các đại biểu, khách mời, cùng đông đảo các sinh viên và các bậc phụ huynh tham gia buổi Lễ tốt nghiệp.

PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế chia sẻ cùng các tân cử nhân và các bậc phụ huynh: “Ngày hôm nay chúng ta chia tay nhau ở chặng đường thứ nhất. Trong những hành trình tiếp tục, chúng ta sẽ hẹn gặp nhau trong những chặng đường xa, ở tình nghĩa thầy trò, tình đồng nghiệp. Và hơn hết, bao phủ trong một hệ sinh thái đó là cốt cách của người Sư phạm. Dù ở đâu, trong vị trí nào chúng tôi luôn mong muốn nhìn thấy bóng dáng người Sư phạm trong sự thể hiện của các em ở cuộc sống này”.

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế ảnh 2

PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp.

“Nhà trường cũng trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, trao cho chúng tôi những người con ưu tú của mình và đồng hành cùng các con trong suốt 4 năm qua. Các vị là chỗ dựa vững chắc không chỉ của các con mà còn là điểm kết nối tin cậy giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục thế hệ trẻ. Việc dành tất cả cho con cái, hy sinh vì các con để con cái thành người là một triết lý giáo dục tự thân mà không ngôn từ nào đủ tả hết”, PGS.TS Lê Anh Phương xúc động chia sẻ.

Năm nay, trong số 417 sinh viên thì có 55 sinh viên xếp loại xuất sắc (chiếm tỷ lệ 13,2%), 208 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 49,9%), 150 sinh viên xếp loại khá (chiếm tỷ lệ 36%) và chỉ có 4 sinh viên xếp loại trung bình (chiếm tỷ lệ 1%). Như vậy, trong đợt công nhận tốt nghiệp này có đến 413 sinh viên đạt từ loại khá trở lên.

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế ảnh 3

Trao giấy khen, bằng tốt nghiệp và tặng hoa chúc mừng thủ khoa của Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế.

Đợt tốt nghiệp này cũng có 19 sinh viên được đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh (4 sinh viên ngành sư phạm Toán, 14 sinh viên ngành Giáo dục tiểu học và 1 sinh viên ngành Sư phạm Hoá của khoá trước), 398 sinh viên các ngành khác.

Đặc biệt, trong số 17 tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm 2019 thì 4 sinh viên có tên trong danh sách 15 tân cử nhân gồm: Hồ Quang (ngành Sư phạm Toán học đào tạo bằng tiếng Anh), Nguyễn Văn Thiên Triết (ngành Sư phạm Hoá học), Dương Thị Thiên An (ngành Sư phạm Lịch sử) và Trần Văn Ngọc Vỹ (ngành Giáo dục chính trị).

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế ảnh 4

Trao giấy khen, bằng tốt nghiệp và tặng hoa chúc mừng cho các thủ khoa Ngành.

Bên cạnh đó, trong đợt công nhận tốt nghiệp năm nay, Trường ĐH Sư phạm Huế có thêm 3 ngành đào tạo mới có sinh viên tốt nghiệp khoá đầu tiên là Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục công dân và Hệ thống thông tin.

Ngành Giáo dục tiểu học cũng có khoá cử nhân đầu tiên tốt nghiệp CTĐT giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh. Đây là những ngành học được tổ chức đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với những môn học mới và nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ công cuộc chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực.

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế ảnh 5

Trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân của ngành Giáo dục tiểu học.

Với phương châm “Nhân văn - Khai phóng - Hội nhập”, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đã tích cực phát triển môi trường học tập toàn diện, trang bị cho sinh viên kiến thức vững vàng nhất để có thể áp dụng vào công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế