Trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" cho cán bộ Trung ương Đoàn

Lan Anh | 30/03/2022, 18:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 30/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt, tọa đàm và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 10 đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 10 đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn.Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 10 đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ. Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng lãnh đạo các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngô Thị Minh gửi lời chúc mừng đến các cán bộ Đoàn nhân dịp kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cho biết: Đã thành truyền thống, nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn, Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt để chúc mừng ngày kỷ niệm truyền thống của 2 ngành.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì buổi gặp mặt

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngành Giáo dục cùng chung mục tiêu là giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển toàn diện, trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên”. Vì thế, trong nhiều năm qua, ngành Giáo dục và Đoàn thanh niên, từ Trung ương đến địa phương đã có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và toàn diện.

Trong thời gian vừa qua, Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn đã phối hợp rất chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả để chỉ đạo các cơ sở giáo dục, Đoàn thanh niên các cấp trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, học tập, nghiên cứu khoa học góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh sinh viên.

Bên cạnh đó, các chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” và các hoạt động “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hiến máu tình nguyện… được tổ chức sáng tạo hàng năm và đã trở thành “thương hiệu” của đoàn viên thanh niên...

Đại diện Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình

Để tiếp tục củng cố và phát huy các thành tích, kết quả, truyền thống tốt đẹp trong công tác phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm và phối hợp chặt chẽ hơn, bám sát vào các nội dung trong Chương trình phối hợp; triển khai các phong trào bám sát chủ trương của ngành Giáo dục về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục tăng cường giáo dục cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng công hiến cho thanh niên, học sinh, sinh viên; tiếp tục đổi mới hơn nữa, nâng cao chất lượng, nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả thông qua phong trào hành động cách mạng...

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chân thành của lãnh đạo Bộ GD&ĐT dành cho Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn suốt thời gian qua và bày tỏ mong muốn hai đơn vị tiếp tục gắn bó sâu sắc để triển khai thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho học sinh, sinh viên nhằm tạo ra môi trường giáo dục toàn diện, để có được thế hệ trẻ vừa hồng, vừa chuyên.

Tại buổi gặp mặt, Bộ GD&ĐT trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 10 đồng chí cán bộ của Trung ương Đoàn vì các đóng góp hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhất là sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ trong thời gian qua. Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" là hình thức khen thưởng cao quý nhất của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT để ghi nhận công lao của các cá nhân đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Danh sách 10 đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" cho cán bộ Trung ương Đoàn