Trứng vỏ nâu hay trứng vỏ trắng ăn ngon?
Mặc dù màu sắc của vỏ trứng không ảnh hưởng đến mùi vị của trứng, nhưng thức ăn gà ăn, độ tươi của trứng và cách chế biến, đều có thể tạo ra sự khác biệt về mùi vị và độ ngon.
Ví dụ, trứng của gà mái ăn nhiều chất béo thường ngon hơn trứng của gà mái ăn ít chất béo. Ngoài ra, trứng bảo quản càng lâu thì khả năng mất đi mùi vị thơm ngon càng lớn.
Mẹo chọn trứng
Khi chọn trứng gà, ngoài việc chú ý tới kích thước to nhỏ của quả trứng, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây.
- Nhìn bề mặt bên ngoài. Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải, lớp vỏ ram rám, cứng. Không nên chọn những quả trứng có bề mặt vỏ quá nhẵn bóng, bởi vì những quả này thường đã được bảo quản khá lâu trước khi đem bán.
- Lắc trứng để nghe âm thanh bên trong. Cách làm này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần đưa quả trứng vào tai và lắc. Nếu không có âm thanh nào phát ra trong quá trình lắc thì có nghĩa là lòng đỏ của quả trứng vẫn còn tươi. Ngược lại, nếu bạn nghe thấy âm thanh giống như tiếng nước đập vào bên trong thì có nghĩa là trứng đã cũ.