Cả trứng gà và trứng ngỗng đều cung cấp những loại vitamin thiết yếu cho con người. Một quả trứng gà cung cấp 24µg folate; 0,45µg vitamin B12; 270 đơn vị quốc tế vitamin A và 41 đơn vị quốc tế vitamin D.
Với kích thước to hơn trứng gà, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng cũng cao hơn hẳn. Theo đó, một quả trứng ngỗng có chứa 109µg folate; 7,34µg vitamin B12; 936 đơn vị quốc tế vitamin A và 95 đơn vị quốc tế vitamin D.
Khoáng chất
Trứng gà và ngỗng cung cấp lượng lớn khoáng chất, bao gồm phốt pho - một khoáng chất quan trọng để duy trì sức khỏe bộ xương.
Một quả trứng gà lớn chứa 99µg phốt pho và con số này ở trứng ngỗng là 300µg. Một quả trứng gà lớn cũng cung cấp cho cơ thể 28µg canxi; 0,88µg sắt; 69µg kali và 0,65µg kẽm.
Một quả trứng ngỗng có 86µg canxi; 5,24µg sắt; 302µg kali và 1,92µg kẽm.
Protein
Trứng là loại thực phẩm giàu protein bậc nhất, bổ sung nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Thêm thực phẩm giàu protein cũng giúp bạn duy trì cân nặng. Một quả trứng gà cung cấp 6,23g protein. Một quả trứng ngỗng chứa 19,97g protein.
Tuy nhiên, nếu xét về tỷ lệ protein trong 100g trứng thô thì trứng gà cao hơn trứng ngỗng. Cụ thể, 100g trứng gà chứa 14,8g protein nhưng 100g trứng ngỗng chỉ chứa khoảng 13 g protein.