Thầy và trò Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum mang Tết Trung thu đến với học sinh DTTS và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Ngày 5/10, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” dành tặng học sinh dân tộc thiểu số ở làng Kon K’Tu và trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Từ những món quà nhỏ được chuẩn bị chu đáo, gồm: Bánh trung thu, sữa, lồng đèn, tập vở, thầy cô và học sinh Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã gửi gắm tình yêu thương, sự sẻ chia đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật.
“Dù chỉ là những phần quà giản dị, nhưng chứa đựng trong đó là tấm lòng của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường. Mọi người mong rằng, những phần quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn, bất hạnh”, ông Lê Đắc Tường – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.
Theo ông Tường, dịp này, nhà trường trao gần 400 suất quà, bánh kẹo cho học sinh khó khăn, trẻ em khiếm khuyết. Cùng với đó là gần 1.000 suất ăn và cháo cho bệnh nhân, các em nhỏ. Ngoài ra, học sinh trong trường còn ủng hộ 500 phần quà Trung thu gửi tặng các bạn nhỏ ở trường vùng ven, với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.
“Chương trình không chỉ mang đến niềm vui cho trẻ em thiệt thòi, còn là dịp để học sinh trong trường học được bài học quý giá về lòng nhân ái, cách sẻ chia với những số phận kém may mắn”, ông Tường nói.