Thời sự

Trung ương thông qua nhân sự giới thiệu vào Bộ Chính trị khóa 14

23/12/2025 15:13

Trung ương thông qua danh sách nhân sự giới thiệu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Chấp hành Trung ương khóa 14, trình Đại hội Đảng 14 quyết định.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 sáng 23/12, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết sau hai ngày làm việc, Trung ương đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình với "sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt". Các Ủy viên Trung ương "đã thể hiện sự tâm huyết, dân chủ, thẳng thắn, trung thực, cách mạng, khoa học, với tinh thần trách nhiệm của người Đảng viên trước Đảng, nhân dân và đất nước".

Trung ương đã "thảo luận sôi nổi, kỹ lưỡng và nhất trí thông qua" Dự thảo Báo cáo của Ban chấp hành Trung ương khóa 13 về các Văn kiện trình Đại hội 14, đặc biệt là Báo cáo Chính trị và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng.

Đồng thời, Trung ương thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng để báo cáo Đại hội 14. Trung ương cũng biểu quyết thông qua "với số phiếu tập trung cao" nhân sự giới thiệu tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa 14, giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ 2026-2031 để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng xem xét, quyết định và tổ chức bầu cử theo điều lệ và quy định của Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15, sáng 23/12. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15, sáng 23/12. Ảnh: TTXVN

Tại hội nghị, Trung ương thảo luận kỹ nội dung, công việc chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội 14 của Đảng.

Trước đó trong ngày làm việc hôm qua, Trung ương họp riêng, cho ý kiến hoàn thiện Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 14 để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng và Hội nghị Trung ương lần thứ nhất khóa 14 quyết định, tổ chức bầu cử theo quy định.

Chiều cùng ngày, Trung ương làm việc tại tổ, thảo luận và cho ý kiến về dự thảo các văn kiện trình Đại hội 14, gồm Báo cáo chính trị; Báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam; Báo cáo tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng giai đoạn 2011-2025 và đề xuất, định hướng bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng.

Phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 15, sáng 23/12. Ảnh: TTXVN
Phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 15, sáng 23/12. Ảnh: TTXVN
Theo VnExpress
https://vnexpress.net/trung-uong-thong-qua-nhan-su-gioi-thieu-vao-bo-chinh-tri-khoa-14-4997117.html
Copy Link
https://vnexpress.net/trung-uong-thong-qua-nhan-su-gioi-thieu-vao-bo-chinh-tri-khoa-14-4997117.html
Bài liên quan
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII, diễn ra sáng 22/12.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    15 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    16 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    21 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    14 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    14 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung ương thông qua nhân sự giới thiệu vào Bộ Chính trị khóa 14