Trường Đại học Giáo Dục triển khai mô hình lớp học thông minh

20/04/2023, 18:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

ViewSonic Corp., hợp tác cùng Khoa Công nghệ giáo dục, trường Đại học Giáo Dục triển khai mô hình lớp học thông minh dành cho các giảng viên.

“ViewSonic là công ty cung cấp giải pháp hình ảnh và giáo dục hàng đầu của Mỹ. Với hơn 35 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng với các sản phẩm như màn hình tương tác thông minh, máy chiếu, màn hình máy tính và phần mềm myViewBoard sẽ là nhưng công cụ hưu ích giúp gia tăng quá trình dạy học tương tác, phát huy tính chủ động và sáng tạo của giáo viên và học sinh. ViewSonic mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với Trường Đại học Giáo Dục-ĐHQGHN trong nhiều dự án hơn nữa để hoàn thiện và đưa ra các giải pháp công nghệ giáo dục mới”, ông Eric Wei – Tổng Giám đốc ViewSonic khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

ViewSonic tập trung vào giải pháp giáo dục giúp giáo viên giải quyết các vấn đề khi soạn bài giảng và tương tác với học sinh trong lớp. Các công cụ bao gồm thư viện bài giảng kỹ thuật số Originals, bút thông minh AI tự động đề xuất hình vẽ, tính năng Immersive Reader/Live Caption, chụp màn hình, livestream và thuyết trình không dây. Đặc biệt, phần mềm myViewBoard còn tích hợp trình duyệt và YouTube không quảng cáo, giúp cho việc giảng dạy của giáo viên trở nên liền mạch và thu hút hơn.

Trường Đại học Giáo Dục triển khai mô hình lớp học thông minh ảnh 1
myViewBoard - Phần mềm dạy học tích hợp online

Mặt khác, các tính năng như câu hỏi trắc nghiệm/tự luận, gửi tài liệu từ xa và chế độ làm việc nhóm trên màn hình tương tác ViewBoard sẽ là những công cụ hữu ích khuyến khích sự chủ động và sáng tạo trong từng giờ học.

ViewSonic cũng là một trong những công ty tiên phong trong việc ứng dụng metaverse trong giáo dục với trường học ảo Universe by ViewSonic. Bên cạnh việc tạo ra khung cảnh trường học thực tế và cho phép giáo viên, học sinh tương tác và học trực tuyến thì Universe cũng được tích hợp thêm các công cụ quản lý lớp học giúp cho giáo viên có thể truy cập thông tin lớp học bao gồm kết quả bài kiểm tra, điểm danh và thông tin học sinh, giúp tối ưu hóa quá trình giảng dạy.

Trường Đại học Giáo Dục triển khai mô hình lớp học thông minh ảnh 2
Trường học ảo Universe by ViewSonic.

Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự đồng hành và tài trợ từ phía công ty ViewSonic. Trường Đại học Giáo dục là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo và tiên phong trong lĩnh vực công nghệ giáo dục. Việc triển khai phòng học Multimedia tại Hoà Lạc nằm trong kế hoạch thực hiện của Nhà trường nhằm trang bị cho giảng viên, sinh viên có cơ hội tiếp cận và sử dụng hiệu quả các thiết bị công nghệ dạy học.”, ông TS. Nguyễn Đức Huy – Phó hiệu trưởng trường Đại học Giáo Dục chia sẻ.

Ngay sau phiên khai mạc, các chuyên gia giáo dục của ViewSonic đã tiến hành tập huấn "Hướng dẫn sử dụng hệ thống phòng học thông minh ViewSonic" cho các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Giáo dục thông qua việc giới thiệu phần mềm myViewBoard; giới thiệu chức năng màn hình tương tác thông minh ViewBoard và gợi ý tích hợp giải pháp trong thiết kế, triển khai bài giảng tương tác.

Trường Đại học Giáo Dục triển khai mô hình lớp học thông minh ảnh 3
Triển khai giảng dạy thực tế tại ĐH Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Về ViewSonic

Được thành lập tại California vào năm 1987, ViewSonic là nhà cung cấp giải pháp hình ảnh và giáo dục hàng đầu của Mỹ với văn phòng đại diện được đặt tại hơn 100 Quốc gia trên Thế giới. Là một nhà phát triển có tầm nhìn xa, ViewSonic cam kết cung cấp các giải pháp phần cứng và phần mềm toàn diện bao gồm màn hình, máy chiếu, bảng kỹ thuật số, màn hình tương tác ViewBoard và hệ sinh thái phần mềm myViewBoard. Với kinh nghiệm hơn 35 năm chuyên môn về lĩnh vực trình chiếu hình ảnh, ViewSonic đã thiết lập một vị trí vững chắc để cung cấp các giải pháp sáng tạo và đáng tin cậy cho giáo dục, doanh nghiệp, người tiêu dùng và thị trường chuyên nghiệp với mục tiêu “See the Difference”.

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.viewsonic.com/vn

Liên hệ truyền thông: Mr. Thành Tâm

Email: neo.nguyen@viewsonic.com – Tel: 0933 924 689.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Giáo Dục triển khai mô hình lớp học thông minh