Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Thêm 2.197 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022

PV | 01/08/2022, 07:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 31/7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 (đợt 2) cho 2.197 tân cử nhân.

Trong niềm vui và xúc động của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào khi được đồng hành cùng các tân cử nhân trong suốt chặng đường 4 năm tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Theo thầy Hiệu trưởng, chúng ta đã trải qua những ngày tháng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để thích nghi với tình hình thực tế, thay vì học tập trực tiếp, cả thầy và trò đều phải chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Trong những khó khăn, thách thức, các sinh viên đã chứng tỏ được tinh thần sáng tạo, bản lĩnh của mình. Với sự hỗ trợ của thầy cô, gia đình, các em đã hoàn thành được chương trình học tập, làm được những điều chưa từng có trong tiền lệ.

“Bốn năm dưới mái trường Kinh tế Quốc dân là hành trang chứa đầy những kiến thức, kỹ năng, những kỷ niệm sâu sắc về tình bạn, tình yêu không bao giờ phai nhạt. Thầy tin tưởng các em đã sẵn sàng và sẽ sử dụng tốt nhất những hành trang ấy để độc lập trong tư duy, hợp tác, hoàn thành tốt công việc, nhìn xa trông rộng, vận dụng kiến thức đã được học vào thực tiễn công việc, cuộc sống để biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội nhằm khẳng định bản thân.

Hôm nay, các em có quyền tự hào khi mang trên mình bộ lễ phục tân cử nhân, nhưng Nhà trường sẽ tự hào hơn trong tương lai khi nhắc tên các em là những cựu sinh viên thành đạt. Sự thành công của các em chính là sứ mệnh và niềm tự hào của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân" - Giáo sư Hiệu trưởng chia sẻ.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Thêm 2.197 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 ảnh 1
Quang cảnh tại Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 (đợt 2) của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tại buổi lễ, đại diện cho 2.197 tân cử nhân, sinh viên Nguyễn Huy Thành Nam - thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các giảng viên, các bậc phụ huynh, bạn bè... đã luôn động viên, giúp đỡ trong suốt chuyến hành trình dài chinh phục tri thức tại Trường Đại học kinh tế Quốc dân.

"Chúng em vô cùng biết ơn sự tận tình của thầy cô. Các thầy cô không chỉ là người thầy chỉ dạy kiến thức mà còn là người đồng hành, luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ chúng em trong 4 năm qua. Bước qua cánh cổng trường là một thế giới rộng mở, dẫu có vô vàn thử thách, chông gai nhưng cũng sẽ có những quả ngọt chờ các tân cử nhân chinh phục.

Với những gì lĩnh hội được tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chúng em sẵn sàng chiến thắng tất cả khó khăn, không ngừng tiến về phía trước, luôn lạc quan và quan trọng hơn là luôn cố gắng để trở thành một công dân có ích cho xã hội" - Thành Nam bày tỏ.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Thêm 2.197 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 ảnh 2
Tân cử nhân Nguyễn Huy Thành Nam phát biểu và tặng hoa tri ân thầy cô.

Lễ trao bằng tốt nghiệp hàng năm đều có rất nhiều phụ huynh đến từ khắp mọi miền của đất nước cùng đến chung vui, chứng kiến khoảng khắc thiêng liêng, quan trọng trong cuộc đời của con em mình. Ánh mắt tự hào, nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc hiện lên trên từng gương mặt của những bậc làm cha, làm mẹ.

Là một trong nhiều phụ huynh vượt hàng trăm cây số ra Hà Nội, gia đình tân cử nhân Trần Phương Thảo – Lớp Kinh tế tài nguyên K60A đến từ rất sớm cùng với bà ngoại để tham dự buổi lễ.

“Được chứng kiến giây phút cháu gái bước lên bục nhận tấm bằng cử nhân là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của bà và bố mẹ Thảo. Giờ phút này bà cảm thấy mọi vất vả, lăn lộn trong cuộc đời này đều được đền đáp thật xứng đáng… - Bà ngoại Thảo chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Thêm 2.197 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022