Trường Đại học Kinh tế TPHCM ra mắt ArtTech Fusion Hub

Anh Tú | 04/12/2022, 19:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 4/12,  Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã chính thức cho ra mắt ArtTech Fusion Hub.

Đây là mạng lưới kết nối nhà trường, chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan quản lý trong nước và quốc tế, giải quyết các vấn đề đô thị và ngành nghề dựa trên yếu tố công nghệ và nghệ thuật, hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo Ban giám hiệu UEH, ArtTech Fusion Hub (ATFH) sẽ thực hiện 3 chức năng chính gồm: Giáo dục và đào tạo (Education), Nghiên cứu và dự án (R&D), Kết nối và phát triển mạng lưới (Networking).

Cụ thể ở lĩnh vực Giáo dục và đào tạo, ATFH sẽ tổ chức các khóa học ngắn hạn, các chương trình đào tạo liên quan đến các mảng truyền thông, thời trang, ArtTech, thiết kế….;

ở mảng nghiên cứu và dự án, ATFH sẽ tổ chức các hội thảo khoa học, thúc đẩy việc nghiên cứu, từ vấn, chuyển giao cho cộng đồng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững trên cơ sở ArtTech;

Ở lĩnh vực Kết nối và phát triển mạng lưới, ATFH tổ chức các hoạt động ArtTech như trao đổi học thuật, phát triển nghề nghiệp hướng đến hỗ trợ các Startup và SME.

Các hoạt động của ATFH sẽ xoay quanh 4 trụ cột gồm: Truyền thông (Media), Công nghệ (Technology), Nghệ thuật (Art), Thiết kế (Design). Với các lĩnh vực cụ thể như: Gamification, Motion Tracking, Digital Entertainment, Hybrid Event, Metaverse, Virtual Human, Sustainable Material, NFT, Visual Art, Interactive Art, Digital Art, Robotics Art, UX, UI, VFX, Urban simulation,…

Theo Ban giám hiệu UEH, mạng lưới ArtTech Fusion Hub hiện nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều đối tác chiến lược như: Kwangwoon University, Seo Kyong University, Ulsan City Art Museum, SeoCho district, NC Soft, University of Seoul, Handong University, Thông tấn xã Việt Nam, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Việt Nam, Hội nhiếp ảnh TPHCM.

Trong giai đoạn 2022-2025, ArtTech Fusion Hub sẽ thực hiện kế hoạch phát triển toàn diện các mảng từ giáo dục, nghiên cứu, đến kết nối mạng lưới với các hoạt động như: “Smart Living - Thay đổi lối sống để hành động vì sự bền vững qua ArtTechLens”, “Emerging Media - Công nghệ là chìa khoá mở cánh cửa tương lai”, “ArtTech for Community: Ứng dụng và bứt phá”, “ArtTech bền vững hướng tới xã hội thịnh vượng”.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM ra mắt ArtTech Fusion Hub ảnh 1
GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ tại buổi lễ, GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH cho biết: Nghệ thuật sẽ giúp hoàn thiện về mặt thẩm mỹ cho sản phẩm công nghiệp, giúp kích hoạt và thúc đẩy công nghệ phát triển hơn, và ngược lại, công nghệ sẽ giúp phát triển và nâng tầm nghệ thuật.

Chính vì vậy, ArtTech Fusion Hub ra đời sẽ thực hiện sứ mạng Ứng dụng ArtTech như một công cụ để giải quyết các vấn đề nhằm đóng góp chất lượng cuộc sống tốt hơn; Nuôi dưỡng môi trường đổi mới sáng tạo để khuyến khích tạo ra sự thay đổi và truyền cảm hứng nghệ thuật.

"Chúng tôi hy vọng rằng, ATFH sẽ là nơi hội tụ của cộng đồng những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng UEH thảo luận, tư vấn, nghiên cứu và lan tỏa các tri thức để giải quyết các vấn đề cụ thể, cấp bách của cuộc sống.

Thông qua ArtTech Fusion Hub nói riêng và chuỗi hoạt động Ready for Next 2022 nói chung, UEH mong muốn phát huy hơn nữa vai trò của các trường đại học - trung tâm kết nối tri thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành, kết nối các nguồn lực, cộng hưởng và lan tỏa những giá trị tích cực, đóng góp vào bức tranh chung về phát triển bền vững của cộng đồng" - GS Thành nói.

Chương trình Ready for Next: Chuỗi chương trình sẵn sàng chuyển đổi bền vững vì cộng đồng và xã hội của UEH diễn ra xuyên suốt từ ngày 4 - 11/12 với đích đến là những giá trị tích cực dành cho cộng đồng. Ready for Next sẽ lan tỏa những tri thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành các lĩnh vực Công nghệ phục vụ đời sống, Công nghệ hướng tới đô thị thông minh, Công nghệ kết hợp Nghệ thuật, và Bền vững. Với mục tiêu này, trong khuôn khổ chương trình sẽ có đa dạng các hoạt động từ học thuật, diễn đàn trao đổi, hub kết nối cộng đồng đến các hoạt động truyền cảm hứng nghệ thuật đặc sắc như triển lãm, biểu diễn thời trang, hoà nhạc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Kinh tế TPHCM ra mắt ArtTech Fusion Hub