Trường Đại học Tài chính Marketing khai giảng năm học mới

Anh Tú | 01/11/2022, 20:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 1/11, Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 cho hơn 4.500 tân sinh viên. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Phạm Tiến Đạt, hiệu trưởng nhà trường đã nhắn gửi tới các tân sinh viên của nhà trường rằng: "Các em đang sống trong một thế giới ngày càng có nhiều biến động, chính vì vậy, ngay từ bây giờ, tôi mong muốn các em phải học cách chấp nhận, đối diện với hoàn cảnh, học cách thay đổi để hòa nhập, thích nghi và bắt đầu ngay từ những lúc ban đầu có thể.

Các em hãy là những người độc lập trong tư duy, sáng tạo, sẵn sàng đón nhận những thách thức của cuộc sống, định hình nó cho những người khác và hãy là những người luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Cho dù trong bất kì hoàn cảnh nào, các em hãy luôn mang trong mình những ước mơ, hoài bão, những khát khao cháy bỏng của tuổi thanh xuân rộn ràng nhất; các em luôn nỗ lực, không bỏ cuộc, khao khát kiến tạo ra giá trị tốt đẹp nhất cho cuộc sống. Giáo dục chính là chìa khóa để thay đổi mọi thứ" - PGS.TS Phạm Tiến Đạt nhấn mạnh.

PGS.TS Phạm Tiến Đạt cho biết mục tiêu trong năm 2023 và những năm tiếp theo của UFM là xây dựng nền tảng để thực hiện mục tiêu chiến lược xây dựng Trường Đại học Tài chính - Marketing trở thành đại học theo định hướng ứng dụng, đạt chuẩn quốc gia.

Với động lực cho sự phát triển là đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ, mỗi thầy cô giáo, mỗi viên chức quản lý, mỗi sinh viên, mỗi học viên, mỗi nghiên cứu sinh phải là người "Biết đổi mới sáng tạo, dám đổi mới sáng tạo và truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo".

Trường Đại học Tài chính Marketing khai giảng năm học mới ảnh 1

PGS.TS Phạm Tiến Đạt, hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

"Trường Đại học Tài chính - Marketing tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó xác định rõ vai trò của từng giảng viên, từng viên chức quản lý, của từng người học, của các tổ chức đoàn thể, của các câu lạc bộ sinh viên, vai trò của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trường đại học đối tác đồng hành của nhà trường trong hệ sinh thái này.

Nhà trường quyết tâm có những đột phá về các điều kiện đảm bảo chất lượng, trong đó có xây dựng mới và tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu học tập nghiên cứu và hướng theo chuẩn quốc gia và quốc tế; có những đột phá mới về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trong xây dựng và phát triển ngành và chương trình đào tạo mới, có những chính sách, giải pháp mới trong hoạt động khoa học công nghệ của giảng viên, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh."- PGS.TS Phạm Tiến Đạt nhấn mạnh.

Trường Đại học Tài chính Marketing khai giảng năm học mới ảnh 2
Các tân khoa có điểm thi xuất sắc nhận học bổng của nhà trường.

Tại lễ khai giảng, nhà trường cũng khen thưởng các tân sinh viên thủ khoa và đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022.

Trong đó có 8 sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa được tặng giấy khen và 1 suất học bổng tương đương 100% học phí chương trình chuẩn là 19,5 triệu đồng; 8 sinh viên đạt danh hiệu á khoa được tặng giấy khen và 1 suất học bổng tương đương 80% học phí chương trình chuẩn là 15,6 triệu đồng; 34 sinh viên đạt điểm cao được tặng giấy khen và 1 suất học bổng tương đương 70% học phí chương trình chuẩn là 13,685 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Tài chính Marketing khai giảng năm học mới