Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới

Minh Phong | 25/10/2022, 14:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 25/10, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức khai giảng năm học 2022-2023, chào đón tân sinh viên đại học chính quy K27.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Công nghiệp Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – cho biết, từ khóa học đầu tiên với 850 sinh viên học tập ở 3 ngành học; đến nay, quy mô đào tạo của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lên gần 30.000 học viên với 38 ngành học.

Trong 27 năm qua, trường đã tiếp nhận gần 150.000 sinh viên và học viên. Hiện, có khoảng 120.000 người học ra trường, được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Theo kết quả khảo sát của Trung tâm khảo sát việc làm và đào tạo khởi nghiệp, hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm ngay từ năm đầu tiên.

Năm học qua, hơn 50% sinh viên đạt kết quả học tập loại khá, giỏi, xuất sắc; trong đó 21% đạt loại giỏi và xuất sắc. Nhà trường dành 2,5 tỷ đồng để khen thưởng sinh viên.

Đặc biệt, năm học 2021-2022, hàng trăm sinh viên của trường đã tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện và phòng y tế quận. Hỗ trợ sinh viên Lào, sinh viên các tỉnh bị “kẹt” tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới ảnh 1

GS.TS Nguyễn Công Nghiệp phát biểu tại lễ khai giảng.

GS.TS Nguyễn Công Nghiệp nhấn mạnh, năm học 2022-2023 và các năm tiếp theo, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tiếp tục phấn đấu để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phục vụ cộng đồng.

Trường sẽ tập trung vào các hoạt động như: Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học NCKH. Tích cực triển khai công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Cải thiện điều kiện dạy và học, đặc biệt là đầu tư, mua sắm trang thiết bị và công cụ thực hành; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Trường kiên định mục tiêu phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng có uy tín trong nước và trong khu vực, thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động, nghiêm túc, thân thiện; thái độ phục vụ nhiệt tình, cởi mở.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới ảnh 2

Lễ khai giảng có nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ chuyên nghiệp và sinh viên biểu diễn.

Nhắn gửi tân sinh viên, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp chia sẻ, các em bước vào chặng đường mới trong môi trường đại học, để sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, tích lũy đủ tín chỉ, các em sẽ vinh dự nhận được tấm bằng cử nhân, ra trường, lập nghiệp.

“Để hoàn thành tốt chặng đường này, ngay từ bây giờ, các em phải nhanh chóng thích ứng với môi trường mới. Môi trường đòi hỏi các em có tính độc lập, tự chủ rất cao. Vì thế, các em cần nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức phấn đấu, trau dồi kiến thức, rèn đức, luyện tài, lĩnh hội tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến để phát triển bản thân” - GS.TS Nguyễn Công Nghiệp nhắn nhủ.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới ảnh 3

Hàng nghìn sinh viên đã được hòa mình vào các hoạt động âm nhạc trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

GS.TS Nguyễn Công Nghiệp khẳng định, nhà trường luôn kiên định triết lý giáo dục là: đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường lấy đào tạo nghề nghiệp - thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu hàng đầu. Vì vậy, trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn theo chuyên ngành đào tạo theo hướng thực hành. Ngoài ra các em còn được trang bị sâu về ngoại ngữ và tin học.

Bài liên quan
Afghanistan khai giảng năm học mới
Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới