Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Anh Tú | 20/11/2022, 16:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) vừa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập.

Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước được trao đúng vào dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã mang đến sự động viên, khích lệ rất lớn cho nhà trường.

Tại lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Ban giám hiệu UEF đã cùng điểm lại những thành tựu mà tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã nỗ lực dựng xây và theo đuổi suốt 15 năm qua. Đó là sự xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực ngành Kinh tế - Tài chính, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Là sự đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc tham gia sâu vào hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục trong và ngoài nước.

"Sau một chặng đường phấn đấu, Nhà trường đã được tổ chức kiểm định quốc tế QS của Anh Quốc chứng nhận đạt kiểm định quốc tế QS Stars 4 sao với nhiều tiêu chuẩn đạt 5 sao, trong đó có chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, cơ sở vật chất và phát triển toàn diện.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã có hơn 100 đề tài được ghi nhận từ cấp cơ sở đến cấp Bộ, gần 100 bài báo công bố trên các tạp chí uy tín cả trong và ngoài nước có chỉ số ISI, Scopus.

Trường còn đạt nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp TP, cấp Bộ và các giải nghiên cứu học thuật quốc tế. Đây rõ ràng là những bước đi nền tảng vững chắc để UEF hướng đến những mục tiêu của mình trong tương lai" - TS Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng UEF chia sẻ.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì  ảnh 1

Bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban – Ban Thi đua khen thưởng TPHCM trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nhà trường.

Song song các hoạt động về đào tạo và thúc đẩy NCKH, giai đoạn vừa qua UEF đã và đang hướng đến các hoạt động vì cộng đồng hướng đến mục tiêu đào tạo kỹ năng, thái độ, tinh thần vì cộng đồng cho sinh viên ngày một nhiều hơn.

Minh chứng cho sự thích ứng và đào tạo nhân lực theo hướng toàn diện (Văn - Thể - Mỹ) là các chuỗi chương trình xã hội hướng đến cộng đồng, người dân TP trong giai đoạn cả nước ứng phó với đại dịch Covid-19. UEF là một trong những trường song hành, tham gia đóng góp vào Quỹ vắc-xin Covid-19, tổ chức ATM gạo cho những hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn đại dịch.

Được biết, trong tháng 10 vừa qua, Nhà trường được công nhận trở thành thành viên của Tổ chức kiểm định ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) - Hội đồng kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh của Hoa Kỳ. Tổ chức này ghi nhận sự đổi mới, phát triển không ngừng và hiện thực hóa mục tiêu quốc tế hóa giáo dục của trường.

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, UEF cũng vinh dự nhận Cờ Thi đua của UBND TPHCM vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, dẫn đầu khối thi đua thuộc TP, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP. Đồng thời, Nhà trường cũng tổ chức khen thưởng và trao thưởng cho các thầy cô, tập thể có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đơn vị với nhiều bằng khen, giấy khen các cấp từ TP đến cấp Bộ.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì  ảnh 2

TS Lý Thiên Trang, Phó hiệu trưởng UEF vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT trao tặng.

Hiện UEF là trường đào tạo song ngữ, quốc tế, góp phần đóng góp nguồn nhân lực lớn cho xã hội. Hằng năm tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp luôn đạt trên 90% và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì