Trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt - Pháp

Anh Tú | 26/03/2022, 13:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường Đại học Mở TP.HCM vừa tổ chức Chương trình kết nối Quốc tế Việt Nam – Pháp và Báo cáo Đề án phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp khu vực Đồng Tháp – Lâm Đồng năm 2022.

Các sinh viên trong chương trình kết nối Quốc tế Việt Nam – PhápCác sinh viên trong chương trình kết nối Quốc tế Việt Nam – Pháp

Chương trình với sự chủ trì của PGS.TS. Trịnh Thùy Anh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Mở TP.HCM và ThS Võ Hồ Hoàng Phúc – Giám đốc Chương trình Rouen. Chương trình còn đón tiếp sự có mặt của GS.TS Trần Thị Anh Đào – Đại diện Trường Đại học Rouen – Normandie Pháp, các giảng viên Pháp và Việt Nam tham gia giảng dạy trong chương trình Rouen và đại diện các doanh nghiệp đối tác.

Đây là hoạt động thường niên của Chương trình liên kết Cử nhân nghề nghiệp Thương mại Quốc tế Rouen nhằm kết nối giao lưu văn hóa Việt - Pháp, đồng thời là một môn học trong niên khóa nhằm báo cáo kết quả thực hiện Đề án phát triển kinh doanh các doanh nghiệp đối tác sau chuyến đi tham khảo thực nghiệm 5 ngày tại Đồng Tháp và Lâm Đồng trong tháng 3.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Trịnh Thùy Anh bày tỏ mối quan tâm đến tình giao lưu hữu nghị văn hóa Việt Pháp, tình hình học tập và hòa nhập của sinh viên Pháp tại Việt Nam. Đặc biệt, PGS.TS Trịnh Thùy Anh nhấn mạnh vai trò thúc đẩy đào tạo chất lượng cao của các chương trình liên kết, cung cấp các lựa chọn học tập linh hoạt, cấp bằng cấp quốc tế nhưng học tại Việt Nam của chương trình.

Theo nội dung chính của chương trình, các sinh viên năm 3 Việt - Pháp trong chương trình đã làm việc theo nhóm, xây dựng bài báo cáo thu hoạch và trình bày Đề án phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp đối tác tại tỉnh Đồng Tháp và Lâm Đồng.

Các nhóm sinh viên đã đưa ra những đánh giá, nhận định và kiến nghị trực tiếp và hiệu quả cho những doanh nghiệp nhằm giải quyết các bài toán phát triển kinh doanh mà doanh nghiệp đề ra trong chuyến đi thực nghiệm trong tháng 3. Các nhóm cũng đóng góp các góc nhìn đa văn hóa, đa thị trường nhằm thúc đẩy tinh thần hợp tác quốc tế cho môn học và cho doanh nghiệp.

Các sinh viên giao lưu với nhau

Ông Võ Hồ Hoàng Phúc – Giám đốc chương trình Rouen cũng bày tỏ mong muốn phát triển chương trình ngày càng lớn mạnh, tạo sự lan tỏa và cung cấp cơ hội học tập chất lượng cao, bằng cấp quốc tế tại Việt Nam cho đông đảo sinh viên.

Chương trình liên kết Cử nhân nghề nghiệp Thương mại Quốc tế Rouen là một chương trình đào tạo thuộc khoa Quản trị kinh doanh Trường đại học Mở TP.HCM, bắt đầu tuyển sinh khóa một từ năm 2017.

Trải qua 4 khóa, với 2 khóa đã tốt nghiệp và đạt tỉ lệ 95% sinh viên tìm được việc làm, chương trình đã và đang chứng minh được những lợi thế cạnh tranh quan trọng bao gồm học phí thấp, thời gian học tập ngắn (3 năm), chương trình đào tiên tiến, đội ngũ giảng viên tận tâm và bằng cấp quốc tế do Trường đại học Rouen – Normandie Pháp cấp được công nhận rộng rãi khắp thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt - Pháp