Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển

Công Chương | 30/10/2022, 16:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển.

Ngày 30/10 , Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển (1992 - 2022) tại cơ sở Hóc Môn của trường. Là trường ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam, nhà trường tự hào là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ tài năng trên mọi lĩnh vực.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện nhiều thế hệ lãnh đạo và tập thể sư phạm nhà trường.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ảnh 1

NGƯT Huỳnh Thế Cuộc (trái) - Chủ tịch Hội đồng sáng lập HUFLIT và phu nhân tham dự sự kiện.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 7 cá nhân và bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 8 tập thể, 10 cá nhân của HUFLIT.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao cờ truyền thống của UBND TPHCM cho đại diện lãnh đạo HUFLIT.

Ngoài ra, tập thể sư phạm HUFLIT vinh dự được UBND TPHCM trao tặng Cờ truyền thống. Đồng thời, UBND TPHCM cũng tặng cờ thi đua cho Nhà trường vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022 và dẫn đầu trong khối thi đua thuộc thành phố, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Bên cạnh đó, 2 cá nhân và 11 tập thể của nhà trường cũng nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM vì đã có nhiều cống hiến trong công tác xây dựng trường giai đoạn 1992-2022.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho các cá nhân và tập thể HUFLIT.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng HUFLIT, bày tỏ sự tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên cùng các cơ quan ban ngành, đối tác của trường. Đồng thời cho biết ngay từ những ngày đầu, Hội đồng sáng lập Trường đã xác định rõ chất lượng giáo dục chính là điều kiện cần và lợi ích của sinh viên, giảng viên sẽ là điều kiện đủ giúp trường vững bước trên con đường giáo dục.

Đó chính là lý do các thế hệ lãnh đạo trường luôn ra sức kiện toàn tổ chức, chủ trương dồn tất cả nguồn lực và thành tựu mà trường tích lũy qua từng thời kỳ để nâng cấp đội ngũ giảng viên, bồi đắp cơ sở vật chất lẫn tri thức cho các lớp sinh viên kế tiếp.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ảnh 4

TS Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng HUFLIT, phát biểu tại sự kiện.

“Với triết lý giáo dục là mưu cầu hạnh phúc và tự do dựa trên nền tảng đạo đức và trí tuệ, xoay quanh 3 trụ cột: kiến thức, kỹ năng, và thái độ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, HUFLIT đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành một trong những trường đại học uy tín, chất lượng cao, từng bước tiếp cận với chất lượng quốc tế, được xã hội công nhận, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, xây dựng, phát triển đất nước và cao hơn nữa là đóng góp vào chuỗi giá trị toàn cầu...” - TS Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ảnh 5

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc bày tỏ sự vui mừng, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của tập thể sư phạm HUFLIT đối với sự phát triển chung của giáo dục nói riêng và giáo dục đại học nói riêng.

Sự phát triển lớn mạnh của HUFLIT trong suốt hành trình 30 năm qua là minh chứng sinh động cho chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng, Nhà nước.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ảnh 6

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân HUFLIT.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc lưu ý nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh đang có, đồng thời chú ý việc nâng cao chất lượng giáo dục bằng việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế và tăng cường việc dạy học bằng tiếng Anh.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ảnh 7

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho đại diện các tập thể của HUFLIT.

“Kỷ niệm 30 năm thành lập Trường là dịp để các thế hệ thầy và trò HUFLIT nhìn về quá khứ, trân trọng, tự hào và có thêm động lực, tinh thần hướng tới tương lai. Tôi tin tưởng rằng, với những thành tích và truyền thống vẻ vang của mình, HUFLIT sẽ giành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao của TPHCM và cả nước.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi cũng xin bày tỏ lòng tri ân, sự quý trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nhà giáo lão thành, các thầy cô giáo HUFLIT qua các thời kỳ...” - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chia sẻ.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ảnh 8

Tiết mục văn nghệ ra mắt 2 linh vật của trường là “Bác Gấu” và “Bạn Ong”.

Cũng tại buổi lễ, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM đã công bố 2 linh vật của trường là “Bác Gấu” và “Bạn Ong” - 2 nhân vật mang trong mình hệ giá trị chung là “tử tế” và “học tập suốt đời”, phù hợp với triết lý giáo dục “hạnh phúc và tự do dựa trên nền tảng đạo đức và trí tuệ” của trường.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT). HUFLIT là trường đại học dân lập đầu tiên ở TPHCM và khu vực phía Nam. Năm 2015, trường chính thức được chuyển đổi loại hình đào tạo từ trường đại học dân lập sang loại hình trường đại học tư thục. Trường hiện có 9 khoa, đào tạo 13 chuyên ngành.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển