Trường ĐH Ngoại thương hợp tác với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

Hà An | 10/12/2022, 17:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường ĐH Ngoại Thương và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. 

Tham dự sự kiện, về phía Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) có GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học; PGS.TS Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành và các lãnh đạo VIASM. Trường ĐH Ngoại Thương có PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; cùng trưởng, phó các đơn vị trong trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn cho biết: Định hướng phát triển với mục tiêu chiến lược là trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, dẫn đầu cả nước về đào tạo kinh tế, kinh doanh và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cung cấp các sản phẩm xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, có vị thế cao trong khu vực châu Á.

Lấy đổi mới sáng tạo làm trung tâm, hành động theo phương châm “Khác biệt để dẫn đầu”, Nhà trường luôn coi trọng vai trò của toán học, khoa học dữ liệu, công nghệ số, khẳng định việc nghiên cứu và áp dụng chuyển đổi số là cấp thiết và cơ hội hợp tác với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán là rất tiềm năng.

Trường ĐH Ngoại thương hợp tác với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán  ảnh 1
Lãnh đạo 2 bên ký thỏa thuận hợp tác.

Đại diện hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển với các nội dung hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các khoa học liên ngành của toán và kinh tế, chia sẻ thông tin, tài liệu liên quan đến phát triển các chương trình đào tạo và bồi dưỡng, tổ chức các hội thảo, câu lạc bộ, toạ đàm về lĩnh vực toán học, khoa học dữ liệu, và công nghệ số.

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán hỗ trợ Trường ĐH Ngoại thương xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo liên ngành, các học phần liên quan đến Toán học, Khoa học dữ liệu, Công nghệ số thông qua việc hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo Kinh doanh số, chương trình Khoa học máy tính và dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh cũng như các chuyên ngành liên quan khác.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương, sẽ hỗ trợ Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trong việc kết nối các hoạt động ứng dụng toán học trong đào tạo, nghiên cứu, và kết nối cộng đồng. Trường ĐH Ngoại thương cử Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam Nhật Bản (Viện VJCC) và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán cử Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu (VIASM-DSLab) làm đại diện của mình để thực hiện các nội dung hợp tác đã ký.

Đại diện VIASM, GS Ngô Bảo Châu cho rằng: Với vai trò tổ chức các nhóm chuyên môn, tập hợp các nhà khoa học trong cùng một lĩnh vực đến làm việc ngắn hạn ở Viện, ươm mầm tài năng các sinh viên nghiên cứu toán học và đẩy mạnh việc ứng dụng toán học vào nhiều lĩnh vực, do đó việc hợp tác với Trường ĐH Ngoại Thương là một cơ hội thiết thực để VIASM có thể góp phần trong công cuộc phụng sự xã hội.

Bài liên quan
Trường ĐH Ngoại thương tham gia phiên 86 tại Diễn đàn Cộng đồng của WTO
Tiến sĩ Vũ Kim Ngân - WCP Co-Chairholder, Phó Giám đốc Chương trình WTO Chairs tại Đại học Ngoại thương trình bày về trường hợp của Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Ngoại thương hợp tác với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán