Trường ĐH Ngoại thương khai giảng năm học và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Hà An | 11/10/2022, 15:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 11/10, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn tới dự và chúc mừng.

Khác biệt để dẫn đầu

Phát biểu khai giảng, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương đã khái quát về ngôi trường uy tín cao trong nước và quốc tế, chất lượng tuyển sinh thuộc nhóm trường ĐH có điểm đầu vào cao nhất. Trường có môi trường đào tạo năng động, sáng tạo, đậm nét phong cách "Ngoại thương hiện đại, đa sắc màu", vượt trội trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt tỷ lệ 99,2%.

Với phương châm "Khác biệt để dẫn đầu", Trường ĐHNT luôn tiên phong xây dựng và phát triển mô hình mới trong quản trị ĐH, trong đào tạo và nghiên cứu, trong khởi nghiệp sáng tạo, trong liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, trong hội nhập và quốc tế hóa giáo dục, trong xây dựng môi trường giáo dục mở, linh hoạt hướng tới phục vụ người học, phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn. Ở Trường ĐH Ngoại thương, thế mạnh, tiềm năng của từng thầy cô, từng người học được trân trọng, được khơi dậy, nuôi dưỡng và phát huy.

Trường ĐH Ngoại thương khai giảng năm học và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ  ảnh 1

Các giảng viên và sinh viên trong lễ khai giảng năm học mới của Trường ĐH Ngoại thương.

Năm học 2021 - 2022 vừa qua, Trường ĐH Ngoại thương đã công bố Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021 đến 2030 và tầm nhìn 2040 với mục tiêu trở thành Đại học Đổi mới Sáng tạo có uy tín trong khu vực. Nhà trường đã nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục (kiểm định trường lần 2); nhà trường đã tham gia bảng xếp hạng đối sánh UPM và được xếp hạng đại học 5 sao. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao có những đột phá đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học và của thị trường trong nước và quốc tế.

Gửi lời tới các tân sinh viên nhân khai giảng năm học mới 2022 – 2023, PGS.TS Bùi Anh Tuấn chia sẻ: Tự hào là “Người Ngoại thương”, các em hãy giữ vững và phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, viên chức và các thế hệ học viên, sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp suốt 62 năm qua. Hãy phát huy năng lực, khám phá tiềm năng, nuôi dưỡng những tố chất tài năng, tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động để thành công và hạnh phúc.

Nhà trường cam kết sẽ nỗ lực hết mình để người học có được điều kiện học tập tốt, giúp cho các em có thể tiếp thu được kiến thức, phát triển được kỹ năng và nuôi dưỡng tâm thế cho nghề nghiệp và trách nhiệm đối với gia đình và xã hội một cách hiệu quả. Nhà trường luôn tạo bệ phóng cho các ý tưởng và dự án của người học, biến những ý tưởng, dự án của các em thành hiện thực.

Đại học tiên phong đổi mới

Phát biểu chúc mừng Trường ĐH Ngoại thương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã thay mặt Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, gửi đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, viên chức, các bậc phụ huynh cùng các em sinh viên Trường ĐH Ngoại thương lời hỏi thăm ân cần và lời chúc mừng năm học mới tốt đẹp nhất.

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học có bề dày truyền thống; một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh quốc tế, quản lý và quản trị kinh doanh; là một trong những trường đại học ở Việt Nam đi tiên phong thí điểm đổi mới cơ chế quản lý, thực hiện tự chủ đại học theo Nghị quyết 77 năm 2014 của Chính phủ; tiên phong trong hội nhập và quốc tế hóa giáo dục đại học.

Trường ĐH Ngoại thương khai giảng năm học và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ  ảnh 2

Khen thưởng các thủ khoa đầu vào Trường ĐH Ngoại thương.

Năm học vừa qua, Trường ĐH Ngoại thương đã được vinh danh là “Trường học tiên phong trong hành trình xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo” do Ban chỉ đạo Quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo trao tặng và năm thứ 2 liên tiếp được nhận danh hiệu “Trường ĐH có tác động về sáng tạo kinh doanh xã hội mạnh mẽ nhất” tại cuộc thi sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu năm 2022. Đặc biệt, Nhà trường vinh dự khi được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và phát triển của nền kinh tế số, nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao cùng với năng lực khoa học công nghệ đã trở thành yếu tố cạnh tranh cốt lõi của mỗi quốc gia. Trường Đại học Ngoại thương, cần tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu, có trách nhiệm dẫn dắt cả hệ thống cùng phát triển.

Mong các em tân sinh viên sẽ tiếp tục phát huy thành tích học tập nổi bật ở bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học và phương pháp học tập, nghiên cứu mới. Chúc các tân sinh viên đến từ các nước bạn Lào, Campuchia, Hàn Quốc... sớm hòa nhập với môi trường học tập và cuộc sống tại Việt Nam, tiếp thu tốt kiến thức khoa học.

Năm học mới 2022-2023, với động lực cho sự phát triển là đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ, Trường ĐH Ngoại thương nỗ lực đẩy mạnh: Mỗi thầy cô giáo, mỗi viên chức quản lý, mỗi sinh viên, mỗi học viên, mỗi nghiên cứu sinh phải là người "Biết đổi mới sáng tạo, Dám đổi mới sáng tạo và Truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo", xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó xác định rõ vai trò của từng giảng viên, từng viên chức quản lý, của từng người học, sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trường đại học đối tác đồng hành của nhà trường trong hệ sinh thái này. – PGS.TS Bùi Anh Tuấn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Ngoại thương khai giảng năm học và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ