Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Tự hào truyền thống – vững bước vươn xa

Anh Thư | 06/06/2023, 11:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập trường (ngày 05/06/1999 – 05/06/2023).

Đây là một cột mốc đáng nhớ ghi dấu sự phát triển bền vững của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Việt Nam

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của các lãnh đạo, đại diện các đơn vị doanh nghiệp, công ty, các trường trên địa bàn TPHCM cùng toàn thể quý thầy cô là trưởng phó các đơn vị phòng ban, khoa, viện, trung tâm trong toàn Trường.

truong-dh-nguyen-tat-thanh-24-nam-phat-trien-vung-manh.jpg
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 24 năm phát triển vững mạnh

Ngày 05/06 hàng năm đều trở thành một dịp đáng nhớ của thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây còn là dịp để tập thể thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng ôn lại những kỷ niệm, tri ân và tôn vinh những thế hệ cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên đã gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho sự phát triển của Trường từ khi thành lập đến nay.

Qua đó bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo Nhà nước đã quan tâm hỗ trợ, quý đối tác, doanh nghiệp đã cùng đồng hành hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm trong niềm hân hoan, bà Nguyễn Mai Lan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may SG – Chủ tịch HĐT Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có bài phát biểu xúc động, nhìn lại những chặng đường của Nhà trường trong suốt 24 năm qua.

Bằng tâm huyết của những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng trường, nỗ lực lớn lao cho những thành tựu đáng tự hào đã đạt được và niềm tin, sự phấn đấu bền bỉ cho một Trường Đại học mang tên Bác thời niên thiếu thành công hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, bà cũng đã gửi lời tri ân đến những cá nhân, tập thể đã cống hiến cho sự phát triển của Nhà trưởng.

mai-2.png
Bà Nguyễn Mai Lan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may SG – Chủ tịch HĐT Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu

Bà Nguyễn Mai Lan nhấn mạnh: “Trong thời kỳ phát triển mới, thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và chuyển đổi số, Nhà trường sẽ được tiếp thêm nghị lực mới với một tâm thế mới và một quyết tâm mới.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ kế thừa, phát huy những thành tựu và kinh nghiệm tích lũy được, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo, tạo dựng một môi trường học thuật tích cực, trải nghiệm thực tiễn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội quyết tâm đoàn kết, phát triển toàn diện, đưa Nhà trường lên tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống vẻ vang 24 năm xây dựng và phát triển.”

Trong niềm phấn khởi kỷ niệm 24 năm xây dựng và phát triển, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, cũng có một bài diễn văn đầy cảm xúc nhằm ôn lại một chặng đường, một hành trình mà đại gia đình Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đi qua.

cam-2.png
TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu đầy cảm xúc ôn lại một chặng đường, một hành trình mà đại gia đình Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đi qua

Qua đó gửi gắm những lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, giảng viên, nhân viên đã và đang công tác tại Trường.

Cô bày tỏ: “Chiến lược phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2035 hướng đến phát triển theo mô hình đại học thông minh, định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Nhà trường cam kết xây dựng môi trường học thuật tích cực, trải nghiệm thực tiễn, thích ứng nhanh với sự thay đổi; cung ứng nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong nước và quốc tế”

sau-23-nam-thanh-lap-truong-dh-nguyen-tat-thanh-da-co-buoc-tien-dai-trong-dao-tao-cung-ung-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-cho-doanh-nghiep.jpg
Sau 23 năm thành lập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có bước tiến dài trong đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp

Trải qua quá trình hơn 24 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế thông qua chất lượng đào tạo với đa dạng ngành nghề, trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên, cung ứng hàng ngàn nguồn nhân lực chất lượng cao mỗi năm cho thị trường lao động.

Với tinh thần vượt khó, dám nghĩ và dám làm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng vươn lên khẳng định vị thế của một đại học ngoài công lập đạt chuẩn quốc gia và quốc tế với 24 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 Bộ Giáo dục & Đào tạo, AUN – QA, UPM, chiếm tỷ lệ 42% trên tổng số chương trình đào tạo. Nhà trường tiếp tục thực hiện tái gắn sao và được công nhận đạt 4 sao theo QS Stars.

Top 12 trường đại học Việt Nam tại bảng xếp hạng thế giới về thành tựu học thuật (URAP); xếp vị trí thứ 4 trên tổng số 178 trường đại học tại Việt Nam theo kết quả xếp hạng của Webometrics; Top 4 trong tổng số 24 trường đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập thứ 2 trên cả nước và là cơ sở giáo dục ngoài công lập duy nhất tại khu vực TP. Hồ Chí Minh lọt vào Top 20 trên bảng xếp hạng 100 trường đại học Việt Nam năm 2023

Đón tuổi mới với nhiều năng lượng và lòng nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Con đường thử thách vẫn còn dài phía trước, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, đồng lòng để giữ vững vị thế là một trong những trường Đại học hàng đầu, hứa hẹn một tương lai sánh vai với các trường đại học tên tuổi khác trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Tự hào truyền thống – vững bước vươn xa