Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 tiến sĩ, thạc sĩ

Minh Phong | 29/04/2022, 19:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 29/4, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ cho hơn 500 học viên khóa 27 (2018 - 2020) và khóa 28 (2019-2021).

PGS.TS Lê Anh Phương tặng Giấy khen cho tân thủ khoa các ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ.PGS.TS Lê Anh Phương tặng Giấy khen cho tân thủ khoa các ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ.

PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, các học viên đến từ nhiều vùng miền trên cả nước. Phần lớn họ là những cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên có kinh nghiệm nghề nghiệp, làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý giáo dục nhiều năm.

Hầu hết các anh chị đều vượt khó, thực hiện nghiêm túc kế hoạch đào tạo. Năm 2021 đã có 13 nghiên cứu sinh, 499 học viên của trường đủ các điều kiện và bảo vệ thành công bảo vệ luận án và luận văn tốt nghiệp.

Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế là một trong 7 trường ĐH Sư phạm trọng điểm trong cả nước, nơi đào tạo và bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý, cán bộ khoa học có trình độ đại học và sau đại học. Trong những năm qua, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) từng bước cụ thể hóa Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế và đạt nhiều thành tựu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, đặc biệt là đào tạo ở bậc sau đại học.

Theo PGS.TS Lê Anh Phương, từ năm 1991, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) được Bộ Giáo dục giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng sau đại học với 2 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ. Đến nay, trường có 361 cán bộ viên chức, hợp đồng lao động.

Tỉ lệ giảng viên có trình độ sau đại học đạt trên 98%, trong đó đội ngũ giảng viên có trình độ giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ chiếm 65,32%. Trường đang triển khai đào tạo 12 ngành trình độ tiến sĩ và 31 ngành trình độ thạc sĩ.

Đến nay, đã đào tạo được 28 khoá cao học, với gần 6.000 học viên được cấp bằng Thạc sĩ; Trường đã và đang đào tạo trên 144 nghiên cứu sinh (NCS); trong đó có trên 114 NCS đã bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng tiến sĩ. Hiện nay, Trường đang triển khai đào tạo 02 khóa Thạc sĩ: khóa 29: 677 học viên đang học học kỳ cuối và Khóa 30: 1.127 học viên cao đang học học kỳ 2 và 42 NCS đang triển khai nghiên cứu luận án.

Kết quả đào tạo về cơ bản đã thực hiện được mục tiêu: nhằm giúp học viên có kiến thức khoa học nền tảng, có kỹ năng chuyên sâu cho nghiên cứu về một lĩnh vực khoa học hoặc hoạt động nghề nghiệp hiệu quả, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

“Có thể khẳng định chất lượng đào tạo cao học khóa 27 & 28 của trường được nâng cao rõ rệt. Số lượng học viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ đạt trên 99% vì học viên đã chủ động hơn trong học tập, nghiên cứu khoa học.

"Kết quả học tập và nghiên cứu nói lên phần nào chất lượng đào tạo, điều đáng quan tâm hơn là kiến thức và kỹ năng tích lũy được sẽ giúp các anh chị sáng tạo, độc lập trong nghiên cứu, tiền đề để tiếp tục học cao hơn, đặc biệt là sẽ thích ứng với những đổi thay của quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo trong điều kiện hội nhập quốc tế” - PGS.TS Lê Anh Phương nhấn mạnh.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 tiến sĩ, thạc sĩ