Nắm bắt thông tin, tôi quyết định dừng tổ chức bữa ăn bán trú từ ngày 26/10 đồng thời tổ chức cuộc họp với ban đại diện cha mẹ học sinh vào tối 26/10 để làm rõ và giải quyết sự việc trên”, ông Phải cho biết.
Tại cuộc họp đã thống nhất ngưng cung cấp với đơn vị cung cấp suất ăn trên. Trường cũng để ban đại diện cha mẹ học sinh tìm đối tác khác. Sau khi phụ huynh giới thiệu đơn vị cung cấp, trường sẽ cùng với bộ phận y tế phường cùng với lãnh đạo phòng GD&ĐT TP Thủ Đức đi thực tế kiểm tra. Chỉ khi họ đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, trường mới ký hợp đồng.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu cho biết, bữa ăn bán trú của học sinh có giá 28.000 đồng/suất. Trường có hơn 1.000 học sinh, trong đó có 700 em ăn bán trú. Mỗi năm, trường tổ chức đơn vị cung cấp suất ăn từ 1 đến 2 lần, có thể báo trước hoặc đột xuất. Sau sự việc này, vấn đề trên sẽ được thực hiện thường xuyên hơn.
Cùng ngày, đại diện Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho hay, Ủy ban Nhân dân TP Thủ Đức cũng vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn trong suốt năm học 2023-2024.
Theo đó, đối tượng kiểm tra sẽ là các bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn Thành phố Thủ Đức...
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra sẽ rà soát các giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm), kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến, kiểm tra hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, hồ sơ công bố/tự công bố sản phẩm, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm, công tác lưu mẫu, sổ thực hiện chế độ kiểm thực hiện 3 bước, các hồ sơ pháp lý và nội dung khác theo yêu cầu của các thành viên đoàn kiểm tra.
Cũng theo kế hoạch này, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra sẽ thực hiện lấy mẫu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, gửi mẫu kiểm nghiệm thực phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm được chỉ định.