Giáo dục

Trường học Sri Lanka đóng cửa vì lũ quét

04/06/2024 22:22

Bộ Giáo dục Sri Lanka, thông báo tất cả trường học trên toàn quốc sẽ đóng cửa từ thứ Hai ngày 3/6 do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Học sinh Sri Lanka sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Aravind Kumar, cho biết, quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn, lũ lụt và ảnh hưởng đến nhiều khu vực khác nhau. Do đó, việc nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn và phúc lợi cho học sinh, nhân viên giáo dục.

Trước đó, Trung tâm Quản lý Thảm họa Sri Lanka cho biết lũ quét kèm theo sạt lở bùn đất và cây đổ đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Mưa lớn đã ảnh hưởng đến 20 trong tổng số 25 quận huyện tại Sri Lanka, gây ra ngập lụt và sạt lở đất. Nhiều chuyến bay đến thủ đô Colombo được chuyển hướng đến sân bay nhỏ hơn. Một số tuyến đường cao tốc chính bị ngập lụt ở một vài đoạn.

Dự báo mưa lớn kèm gió mạnh và sấm sét sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.

Từ đầu năm 2024, nhiều nước đã đóng cửa trường học do thời tiết diễn biến bất thường. Đơn cử, Bangladesh, Ấn Độ, Nam Sudan cho học sinh nghỉ học thời gian dài vì nắng nóng diện rộng. Trong khi đó, học sinh Brazil đã không đến trường trong một tháng do lũ lụt.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, khoảng 17% trẻ em trong độ tuổi đi học trên thế giới đã nghỉ học. Tỷ lệ này đặc biệt cao ở các nước đang phát triển, gây sụt giảm kết quả học tập nếu so sánh với các nước phát triển.

Theo ST

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường học Sri Lanka đóng cửa vì lũ quét