Khu vực nấu ăn có trang thiết bị, dụng cụ tủ lưu mẫu theo quy định; có thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến đảm bảo hợp vệ sinh và riêng biệt đối với thức ăn sống và thức ăn chín. Đối với cán bộ, nhân viên phụ trách bộ phận nắm được các kỹ thuật kiểm thực 3 bước và có tiến hành kiểm thực 3 bước theo đúng kỹ thuật;...
Đặc biệt, nhà trường chú trọng khâu chọn nguyên liệu, có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn; phụ gia thực phẩm dùng trong chế biến thực phẩm nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế; thực phẩm sử dụng để chế biến được đã công bố, nhãn mác đúng quy định, đầy đủ.
Đoàn chuyên ngành Chi cục ATVSTP tỉnh đánh giá cao việc chấp hành quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm tại Trường HNQT iSchool Quảng Trị. |
Sau khi nghe đại diện Ban giám hiệu nhà trường báo cáo chi tiết việc chấp hành quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm, đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thực tế. Qua kiểm tra cho thấy, các điều kiện an toàn thực phẩm, gồm 4 nội dung với 29 tiêu chí đánh giá đều đạt yêu cầu.
Đoàn chuyên ngành Chi cục ATVSTP tỉnh đánh giá cao việc chấp hành quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm tại Trường HNQT iSchool Quảng Trị. Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức trong quản lý cũng như thực hiện quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh nhà trường.