Trường Marie Curie: "Nóng" tuyển sinh đầu cấp

Minh Anh (t/h) | 12/07/2021, 11:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ở Trường Marie Curie, hồ sơ tuyển sinh đầu cấp năm nào phát ra cũng hết veo ngay sau đó. Nhiều năm, phụ huynh xếp hàng từ 3-4 giờ sáng ở cổng trường để lấy số thứ tự mua hồ sơ vào trường cho con. Tuyển sinh đầu cấp năm nào ở Trường Marie Curie cũng rất "nóng"

Tối 11/6, Trường Marie Curie thông báo kết quả tuyển sinh lớp năm học 2021-2022. Theo đó có 215 học sinh lớp 5 trường Marie Curie được đặc cách tuyển thẳng lên lớp 6. Học sinh đăng ký tham dự kỳ kiểm tra, đánh giá năng lực để tuyển vào lớp 6 là 590 học sinh. Điểm chuẩn của các cơ sở: Mỹ đình 13 điểm (đỗ chính thức), 12 điểm (đỗ dự khuyết). Văn Phú: 10 điểm (đỗ chính thức), 8 điểm (đỗ dự khuyết).

Về điểm chuẩn năm nay của Trường Marie Curie, nhiều phụ huynh và học sinh cho rằng đây là mức điểm khá thấp.

Thời gian và địa điểm nhập học: Ngày 12,13/7 nhập học cho học sinh đỗ chính thức. Ngày 13/7, nếu còn chỉ tiêu, nhập học cho học sinh dự huyết. Học sinh đăng ký học ở cơ sở Mỹ Đình nếu không đủ điểm chuẩn tại Mỹ Đình nhưng đủ điểm chuẩn tại Văn Phúc thì có thể nhập học ở cơ sở Văn Phú.

mc-toan-canh.jpg

Vài nét về Trường Marie Curie

Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông.

Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

mc-hieu-truong.jpg
Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie

Nhà trường chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khoẻ học sinh.

Về văn hoá, trên cơ sở hoàn thành mục tiêu của từng cấp, mục tiêu cuối cùng là: Học sinh lớp 12 có kiến thức phổ thông toàn diện, vững chắc, sử dụng thành thạo tiếng Anh, vào đại học tiếp tục học giỏi để trở thành trí thức có năng lực, phẩm chất tốt và có khả năng hội nhập quốc tế.

Tổ chức Tiểu học và THCS Marie Curie như thế nào?

Học sinh TH và THCS được tổ chức bán trú: học tập, ăn, ngủ, hoạt động văn hoá, thể thao từ sáng đến chiều.

mc-2.jpg

- Nhà ăn của trường cung cấp bữa ăn trưa và điểm tâm sáng, chiều. Học sinh nhỏ TH được các cô giáo trực tiếp chăm sóc bữa ăn.

- Hệ thống xe bus của trường đưa đón học sinh ở khắp các quận, huyện trong thành phố. Xe bus TH có nhân viên đi theo đảm bảo an toàn và giao nhận các con với gia đình (nếu xe đến được nhà ở).

- Học sinh được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao và vui chơi giải trí phong phú, hấp dẫn và bổ ích.

- Học sinh có thể lựa chọn học chuyên sâu một trong các môn thuộc câu lạc bộ nghệ thuật: hội hoạ, piano, múa, thanh nhạc…

- Về văn hoá, học sinh không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Đặc biệt, nhà trường và gia đình hợp tác tích cực, đầu tư cho các con sớm từ lớp 1 được học Tiếng Anh chất lượng cao. Ở độ tuổi TH và THCS rất thuận lợi cho việc học ngoại ngữ. Bỏ qua giai đoạn này là một thiệt thòi lớn của các con. Mục tiêu cần phấn đấu là cuối bậc THCS, học sinh sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ là công cụ hữu hiệu để học sinh sớm tiếp cận với nền văn hoá của nhân loại, là ngôn ngữ để hội nhập toàn cầu…

Cơ sở vật chất

Trường có các phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ đều được lắp đặt hệ thống điều hoà tổng.

mc-3.jpg

- Phòng học, phòng ngủ: Bàn ghế riêng cho từng HS, tủ cá nhân, giường ngủ trưa…

- Phòng ăn: Phòng ăn TH, phòng ăn THCS riêng biệt. HS ăn trưa, điểm tâm sáng và chiều.

suat-an-mc.png

- Sân chơi: Sân piano, vườn trúc, sân bóng… là những nơi vui chơi, thư giãn dành cho học sinh.

- Hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện…: là địa chỉ sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể thao.

mc.jpg

- Nhà vệ sinh: Lắp đặt thiết bị cao cấp, được chăm sóc thường xuyên.

- Xe bus: Đối với HS tiểu học có nhân viên đi theo xe chăm sóc và giao nhận với gia đình.

Vào khoảng giữa năm nay, trường Marie Curie đã khánh thành cơ sở thứ 2 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Đội ngũ giáo viên

Nhà trường có trên 300 cán bộ, giáo viên cơ hữu. Sau nhiều năm chọn lọc qua thực tiễn giảng dạy, đội ngũ giáo viên của trường là những thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với công việc, được học sinh tin yêu.

Nhà trường liên kết với Language Link Việt Nam và IEG tổ chức giảng dạy chương trình tiếng Anh chất lượng cao. Trực tiếp giảng dạy là giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp.

Chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế

Nhằm đạt mục tiêu cuối bậc THCS học sinh sử dụng thành thạo tiếng Anh cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, nhà trường liên kết với Language Link VN và IEG đưa chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy từ bậc Tiểu học.

Học phí trường Marie Curie

Dưới đây là bảng học phí tại trường Marie Curie các phụ huynh có thểm tham khảo:

mc-hoc-phi.png

Sự cố

Ngày 7/5/2018, sự cố nhiều học sinh bị dị ứng phun thuốc muỗi đã xảy ra ở Trường Marie Curie. Theo đó, nhiều học sinh ngồi học trong lớp bị cay mắt, ngứa dữ dội ở vùng mặt, cổ, tay. Sau khi phát hiện hiện tượng ngứa, dị ứng trên học sinh ở nhiều lớp, giáo viên trường này đã đưa hàng chục em xuống phòng y tế bôi thuốc, nghỉ ngơi.

Ngay sau đó, lá thư xin lỗi của thầy giáo Nguyễn Xuân Khang - hiệu trưởng Trường Marie Curie, Hà Nội khiến nhiều phụ huynh, học sinh cảm động vì sự chân thành, sẵn sáng nhận trách nhiệm khi nhà trường có lỗi:

thu-xin-loi-mc.png
Bài liên quan
Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ 10/7
Trong tờ trình gửi UBND thành phố ngày 5/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Marie Curie: "Nóng" tuyển sinh đầu cấp