Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên khai giảng lớp đại học tại Vĩnh Phúc

Long Anh | 18/02/2023, 11:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 18/2, Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng lớp đại học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự lễ khai giảng có TS Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên; TS Lê Gia Thanh, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện lãnh đạo và trưởng, phó các phòng ban của 2 đơn vị.

Lớp đại học ngành Ngôn ngữ Anh học tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc gồm 41 học viên. Đây là lớp văn bằng 2 dành cho những người đã có bằng đại học. Và, đây cũng là lớp đầu tiên của Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên được tổ chức tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc. Dự kiến khóa học kéo dài hơn 2 năm, học viên được nhận Bằng tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh do Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên cấp.

Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên khai giảng lớp đại học tại Vĩnh Phúc ảnh 1

TS Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Theo đó, Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên trước đây là khoa Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Năm 2020, khoa Ngoại ngữ được nâng cấp thành Trường Ngoại ngữ với chức năng chuyên đào tạo ngoại ngữ trình độ đại học và sau đại học, quy mô hơn 4.000 sinh viên.

“Đây là lớp đầu tiên Trường Ngoại ngữ liên kết tổ chức tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc. Đối với lớp văn bằng 2, học viên cần thu xếp công việc, sắp xếp việc gia đình, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành khóa học đúng thời gian và đạt kết quả tốt nhất”, TS Lê Hồng Thắng nhấn mạnh.

Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên khai giảng lớp đại học tại Vĩnh Phúc ảnh 2

Đại diện lớp học tặng hoa lãnh đạo Trường Ngoại ngữ và Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin tưởng vào sự hợp tác giữa hai đơn vị trong tổ chức lớp học, TS Lê Gia Thanh – Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Trung tâm sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên trong suốt thời gian theo học.

TS Lê Gia Thanh đề nghị Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên cử giảng viên có trình độ, nhiều kinh nghiệm để tham gia giảng dạy. Đồng thời, mong muốn các học viên nỗ lực cố gắng để tiếp thu kiến thức, sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng tốt cho công việc và cuộc sống.

Tại lễ khai giảng, chị Phạm Thị Mai Phương đã thay mặt các học viên của lớp hứa sẽ cố gắng học tập để trau dồi và làm phong phú thêm kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và giao tiếp. Từ đó, có thể theo kịp sự phát triển của đất nước, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và nhất là có thể hội nhập được bằng tiếng Anh, ngôn ngữ toàn cầu.

“Có thể mỗi cá nhân còn nhiều khó khăn, song chúng em đều tâm nguyện phải siêng năng, chuyên cần phấn đấu học tập, làm tốt nhiệm vụ của mình”, học viên Phạm Thị Mai Phương nhấn mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên khai giảng lớp đại học tại Vĩnh Phúc