Trường THPT Phan Đình Phùng - top 5 trường có đầu vào cao nhất Hà Nội

Thu Hoài | 04/08/2021, 17:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường THPT Phan Đình Phùng - top 5 trường có đầu vào cao nhất Hà Nội gắn liền với hàng loạt chính khách, ngôi sao nổi tiếng theo học.

Với mức điểm chuẩn năm 2021 là 49,1, điểm - trường THPT Phan Đình Phùng nằm trong top 5 trường có đầu vào cao nhất Hà Nội. 

THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội - Trường cấp 3 đình đám tại thủ đô (Ảnh: Internet)

Những gương mặt tiêu biểu cựu học sinh Phan Đình Phùng

Phan Đình Phùng có thể nói đến với rất nhiều chính khách, ngôi sao nổi tiếng theo học. Nếu học sinh yêu thích nghệ thuật thì đây là ngôi trường lý tưởng để theo học. Nhiều nghệ sĩ đã trưởng thành từ chính ngôi trường này.

Trải qua gần 50 năm phát triển, có rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành tại ngôi trường này giờ trở thành nhân vật tầm cỡ trong showbiz Việt Nam. Trong đó, có thể kể đến như:

  • NSND Hoàng Dũng
  • Ca sĩ Hồng Nhung
  • Hoa hậu Mai Phương Thuý
  • Á hậu Nguyễn Tường San
  • Fashionista Quỳnh Anh Shyn
  • Đạo diễn Trần Lực
  • Đạo diễn Đỗ Thanh Hải,... 

Vài nét về trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội 

Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội được thành lập vào ngày 10/3/1973. Sau đó, trường sáp nhập với THPT Hoàng Diệu vào năm 1996 để trở thành ngôi trường có quy mô như hiện nay. 

Vài nét về trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội (Ảnh: Ở Phan)

Với nhiều gần 50 năm thành lập và phát triển,  trường THPT Phan Đình Phùng luôn là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh thủ đô. Nhiều năm trở lại đây, mỗi mùa tuyển sinh, nhà trường cũng có tỷ lệ chọi rất cao. Điểm đầu vào cũng luôn nằm trong top 3, top 5 trường THPT không chuyên tốt nhất Hà Nội.

Năm học 2021 - 2022, nhà trường chỉ lấy 600 chỉ tiêu cho các lớp học của trường. Trong đó, trường chia ra thành 2 khối học: khối quốc tế (gồm 3 lớp ban D, 2 lớp ban A, một lớp Nhật - mỗi niên khóa) và khối đại trà.

Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội có 31 phòng học kiên cố cùng đầy đủ Tivi, đầu cát xét, đầu video/đầu đĩa, máy chiếu... phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập. Nhà trường còn có 8 phòng bộ môn, 3 phòng thí nghiệm thực hành, 2 phòng học tin học với 100 máy tính, 3 phòng nghe nhìn, 1 phòng thư viện, 1 phòng truyền thống.

Cơ sở vật chất (Ảnh: Ở Phan)

Đặc biệt, nhà trường có khu giảng đường dành riêng cho Chương trình đào tạo Quốc tế với phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, nhà trường có có sân chơi, bãi tập 500m2, nhà tập đa năng 580m2,... cho học sinh rèn luyện thể dục, thể thao, vui chơi. Trường Phan Đình Phùng còn có căn tin 200m2, đủ rộng để học sinh nạp lại năng lượng sau những giờ học căng thẳng.

Đội ngũ giáo viên

Nhà trường hiện nay có 104 cán bộ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên. Trong đó có 1 thầy cô có trình độ tiến sĩ, 52 thạc sĩ. Còn lại, các thầy cô đều là cử nhân đại học. 

Trong quá trình giảng dạy, thầy cô trường Phan luôn cố gắng, phấn đấu, nỗ lực đổi mới phương pháp dạy để học sinh có thể dễ tiếp thu hơn. 

Gần 50 năm xây dựng và phát triển, Phan Đình Phùng luôn được học sinh yêu mến, muốn theo học vì đội ngũ giáo viên rất tâm huyết với nghề. Trong sự nghiệp trồng người, các thầy cô nhận được những danh hiệu danh giá:

- Nhà giáo ưu tú: Thầy Nguyễn Phúc Long

- Huy chương vì sự nghiệp giáo dục: 180 thầy cô

- Huy chương vì sự nghiệp Công đoàn: 5 thầy cô

- Bằng khen của Bộ GD & ĐT: 10 thầy cô

- Bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam: 1 thầy cô

- Bằng khen của UBND Thành phố: 15 thầy cô

- Chiến sĩ thi đua .Giáo viên giỏi cấp Thành phố : 350 thầy cô

Học phí trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội

THPT Phan Đình Phùng là trường công lập trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội. Mức học phí được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Hiện UBND thành phố Hà  Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội chưa phê duyệt chuyển đổi sang mô hình trường chất lượng cao tự chủ tài chính. Do đó, học phí của trường chưa có sự thay đổi. 

Hoạt động ngoại khóa

Nếu mọi người chưa biết thì Phan Đình Phùng được đặt tại con đường lãng mạn nhất Hà Nội. Chính vì vậy, khi theo học tại ngôi trường này, học sinh sẽ có nhiều trải nghiệm lý thú trên cung đường cùng tên này. Cùng với đó, nhà trường cũng tổ chức cho học sinh nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau nhằm giúp các em có thể thoải mái thể hiện bản thân. Trong đó, nổi bật phải kể đến như: Ngày hội "Xuân Ấm 2019", Cuộc thi hùng biện tiếng nhật Cúp Manabi 2020, Bắt trọn Khoảnh Khắc – Capture the Moment 2017, Dã ngoại,...

Hoạt động ngoại tại khóa tại Phan Đình Phùng (Ảnh: Ở Phan)
Hoạt động ngoại tại khóa tại Phan Đình Phùng (Ảnh: Humans of Phan Đình Phùng)

Không những thế, tại Phan Đình Phùng còn có hơn 20 CLB chuyên môn, giải trí khác nhau cho học sinh tham gia, trong đó có những CLB tiêu biểu như: Humans of Phan Đình Phùng, P.O.T Crew - Phan Dinh Phung On Top, MACTUS - Debaters of Phan Dinh Phung, PĐP Basketball Club - PBC, PFC - Phan Dinh Phung Football Club, PĐP Radio, Phan Does MODE,...

Thành tích nổi bật

Gần 50 năm phát triển, nhà trường được công nhận là trường THPT top đầu của thủ đô với nhiều thành tích nổi bật:

- Huân chương lao động hạng III Nhà nước tặng năm 2003

- Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ các năm 2002, 2006.

- Bằng khen của UBND TP Hà Nội

- Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam

- Cờ thi đua “Đơn vị tiên tiến xuất sắc tiêu biểu” do Bộ GD & ĐT tặng

- Cờ thi đua “ Đơn vị tiên tiến xuất sắc tiêu biểu” do UBND TP Hà Nội tặng

- Nhiều năm được công nhận tập thể lao động tiên tiến xuất sắc

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn ở mức cao, năm học 2020-2021, học sinh đỗ tốt nghiệp 100%.

Trường lọt vào top 10 trường có điểm văn cao nhất Hà Nội với 7.75 điểm, điểm ngoại ngữ cao nhất với trung bình 9 điểm.

Trong quá trình học tập, nhiều học sinh đạt nhận được học bổng từ 50-70% tại các trường đại học danh giá nước ngoài; nhiều học sinh được tuyển thẳng các trường đại học nổi tiếng trong nước.

Năm học 2020 - 2021, trường cũng được công nhận làm địa điểm thi IELTS chính thức của Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Tên trường: Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội

Website: http://thptphandinhphunghn.edu.vn/

Địa chỉ: 30 Phan Đình Phùng, Hà Nội

Điện thoại: 0243.7345.741

Email: c3phandinhphung@hanoiedu.vn

Bài liên quan
THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông - Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông có mức điểm đầu vào trong top 4 trường cao nhất Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường THPT Phan Đình Phùng - top 5 trường có đầu vào cao nhất Hà Nội