Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông

27/05/2023, 18:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 27/5, tại Hà Nội đã diễn ra Toạ đàm truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh phổ thông.

Toạ đàm nằm trong khuôn khổ đề án 1665 hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, hình thành và thực hiện hoá các ý tưởng, dự án khởi nghiệp góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, toạ đàm còn là cầu nối để học sinh có cơ hội học hỏi, truyền cảm hứng khởi nghiệp từ những diễn giả đã và đang khởi nghiệp thành công đến từ nhiều lĩnh vực.

Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông ảnh 1

Ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT

Phát biểu tại buổi toạ đàm, ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT nói: “Để triển khai hiệu quả đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025, Bộ GD&ĐT xác định triển khai ba nhóm nhiệm vụ lớn gồm: tăng cường công tác truyền thông; hỗ trợ đào tạo; tạo môi trường hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

Với mục tiêu đó, hôm nay học sinh và thầy cô sẽ được lắng nghe chia sẻ của các diễn giả là doanh nhân đã và đang tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp, hiểu rõ vai trò của phát triển tinh thần khởi nghiệp ở giáo dục phổ thông, thực trạng giáo dục khởi nghiệp tại các trường phổ thông.

Bên cạnh đó, học sinh, thầy cô có thể chia sẻ những mong muốn, hỗ trợ phát triển mô hình đào tạo khởi nghiệp trong trường phổ thông của Sở GD&ĐT Hà Nội”.

Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông ảnh 2

Học sinh tham dự buổi toạ đàm.

Ông Trần Văn Đạt nói thêm, qua các toạ đàm sẽ đưa ra những phương án và giải pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ngay từ phổ thông, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và khởi tạo những ý tưởng khi các em còn học ở trường phổ thông.

Theo cô Trần Thị Minh Tuyết - Phó hiệu trưởng Trường THPT Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội): “Những buổi toạ đàm như thế này sẽ khơi gợi cho học sinh ước mơ, dự định khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các diễn giả là người thành công trong quá trình khởi nghiệp chia sẻ về hướng đi, những thách thức phải đối mặt và các bài học để dẫn đến thành công”.

Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông ảnh 3

Cô Trần Thị Minh Tuyết - Phó hiệu trưởng Trường THPT Xuân Phương cùng các đồng nghiệp tham gia buổi toạ đàm.

Cô Tuyết cũng cho biết thêm: "Hiện chúng tôi cũng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, toạ đàm về khởi nghiệp cho học sinh nhằm giúp các em xác định được điểm mạnh của mình từ đó có hướng đi đúng nhằm phát triển năng lực, tố chất mà các em đang có".

Tham dự buổi toạ đàm, nữ sinh Nguyễn Gia Linh, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (TP. Hà Nội) cho biết: “Khi được định hướng sớm về khởi nghiệp sẽ giúp em và các bạn có những định hướng rõ ràng cho bản thân trong quá trình học tập cũng như lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Những toạ đàm thực tế này sẽ giúp em lắng nghe những chia sẻ, câu chuyện của người đã thành công. Khởi nghiệp không hề dễ dàng, không phải ai lần đầu khởi nghiệp là thành công nhưng đó sẽ là động lực để dẫn đến con đường thành công”.

Toạ đàm truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh phổ thông được tổ chức tại Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa với sự tham dự của hơn 400 học sinh, giáo viên và ban giám hiệu của các Trường THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội.

Bài liên quan
Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TPHCM đạt Giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp quốc tế
Dự án SCOSNA của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM đã giành Giải Nhất của cuộc thi khởi nghiệp 'UNIIC DEMO DAY 2023' diễn ra ở Malaysia ngày 21/9.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông