Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh Vĩnh Phúc

21/05/2023, 16:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 21/5, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra chương trình tọa đàm truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh THPT.

Chương trình do Bộ GD&ĐT phối hợp với Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc và các đơn vị gồm Tập đoàn Phenikaa, Công ty Cổ phần giáo dục PHX và Trường THPT Liên Bảo (Vĩnh Yên) tổ chức.

Chương trình tọa đàm truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh THPT nằm trong chuỗi hoạt động của ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc triển khai thực hiện Đề án 1665 "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025".

Chương trình tạo cơ hội để học sinh được gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân nổi tiếng trong và ngoài nước, được lắng nghe những câu chuyện khởi nghiệp "người thật, việc thật", qua đó, giúp các em rút ra những bài học, những kĩ năng cần thiết, sẵn sàng chìa khoá kiến thức - kĩ năng để mở cánh cửa khởi nghiệp trong tương lai.

Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh Vĩnh Phúc ảnh 1

Tiến sĩ Lê Anh Sơn, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Phenikaa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục PHX chia sẻ câu chuyện "Khởi nghiệp từ đâu" của bản thân với học sinh và đại biểu tham dự sự kiện

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Tiến Dũng, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết: Khởi nghiệp là một vấn đề đang được toàn quốc gia quan tâm. Chính phủ đã ban hành nhiều chương trình, đề án, tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên phát huy năng lực, tư duy sáng tạo để khởi nghiệp. Điển hình như Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ ban hành giao cho Bộ GD&ĐT chủ trì thực hiện.

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia không phải để tạo ra doanh nghiệp mà mục đích là tạo ra doanh nhân – những người tài năng, lãnh đạo doanh nghiệp phát triển. Quá trình tạo ra doanh nhân khởi nghiệp tạo qua nhiều bước mà bước đầu quan trọng là phải truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, tư vấn hướng nghiệp là nền tảng để học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

Bộ GDĐT cũng đã ban hành Thông tư 07 quy định công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nhằm giúp học sinh, sinh viên từng bước phát huy năng lực, sở trường và sự sáng tạo trong hành trình khởi nghiệp…

Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh Vĩnh Phúc ảnh 2

Tập đoàn Naver – Công ty Cổ phần giáo dục PHX – Trường THPT Liên Bảo ký kết hợp tác chiến lược tài trợ IT lab để hỗ trợ công cụ giúp nhà trường ứng dụng phần mềm Hướng nghiệp – khởi nghiệp

Tại Vĩnh Phúc, những năm vừa qua, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với nhiều cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên được hiện thực hoá.

Cuối năm 2020, với việc ban hành Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia giai đoạn 2021-2025, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở các trường phổ thông, nuôi dưỡng, ươm mầm tinh thần đổi mới sáng tạo để đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã vinh dự có 2 đội thi khởi nghiệp của Trường THPT Trần Phú liên tiếp đạt giải Nhất Quốc gia (năm 2022) và giải Nhì Quốc gia (năm 2023) trong cuộc thi "SV startup - Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" do Bộ GDĐT tổ chức hằng năm. Đây là thành tích đáng tự hào, là nguồn động lực để các trường phổ thông tiếp tục duy trì và đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp trong học sinh.

Tại chương trình tọa đàm, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh được lắng nghe câu chuyện “Ngày đầu khởi nghiệp của công ty PHX” (Công ty chế tạo xe ô tô không người lái, máy bay không người lái và giải pháp quản trị trường học thông minh). Giao lưu chia sẻ câu chuyện thực tế “Khởi nghiệp từ đâu” của tiến sĩ Lê Anh Sơn, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Phenikaa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục PHX.

Ngoài ra, chương trình còn diễn ra sự kiện ký kết hợp tác bảo trợ và hỗ trợ triển khai dự án khởi nghiệp của học sinh phổ thông giữa Công ty Cổ phần giáo dục PHX với Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc. Tập đoàn Naver - Công ty Cổ phần giáo dục PHX - Trường THPT Liên Bảo ký kết hợp tác chiến lược tài trợ IT lab để hỗ trợ công cụ giúp nhà trường ứng dụng phần mềm hướng nghiệp – khởi nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh Vĩnh Phúc