Từ đêm mùng 2 Tết, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Nguyễn Hoài | 23/01/2023, 07:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ đêm nay (mùng 2 Tết), không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc, từ ngày mai ảnh hưởng đến miền Trung. Trời chuyển mưa rét, vùng núi Bắc Bộ có thể xuất hiện mưa dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng chiều tối và đêm nay, khối không khí lạnh mạnh từ phương Bắc sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm nay và sáng mai (mùng 3 Tết), vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ.

Từ gần sáng mùng 3 và ngày mùng 4 Tết, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm mùng 2 Tết, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 1.

Từ đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường.

Từ đêm nay, Bắc Bộ trời rét. Từ ngày mai, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét. Trong đó, vùng núi trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, riêng vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Cơ quan khí tượng lưu ý, không khí lạnh có thể gây ra mưa dông cho các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An. Trong hai ngày mùng 3-4 Tết, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

Trước khi đón không khí lạnh, ngày hôm nay, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế duy trì thời tiết sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 20-23 độ, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất hôm nay từ 22-25 độ. Nhiệt độ thấp nhất Tây Bắc Bộ 14-17 độ, các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế từ 17-20 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi sáng nay nhiều mây, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-29 độ. Dự báo mùng 3-4 Tết khu vực này có mưa dông, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 21-24 độ.

Các tỉnh Bình Định đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ, cao nhất 30-32 độ. Dự báo hình thái thời tiết này duy trì nhiều ngày tới, riêng Bình Định và Khánh Hòa mùng 3-4 Tết có mưa rào rải rác.

Tây Nguyên từ nay đến hết kỳ nghỉ Tết duy trì thời tiết ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ từ nay đến mùng 4 Tết ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Dự báo khoảng mùng 5-6 Tết, khu vực này có mưa rào rải rác.

Tại Nam Bộ, từ nay đến mùng 4 Tết, xuất hiện đợt triều cường cao. Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ đêm mùng 2 Tết, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường