Tuyên dương sinh viên tài năng thể thao đạt thành tích tại SEA Games 31

Hải Bình | 10/06/2022, 19:26
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tối 10/6, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên tài năng thể thao đạt thành tích tại SEA Games 31 của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao bằng khen cho các sinh viên đạt thành tích tại SEA Games 31.PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao bằng khen cho các sinh viên đạt thành tích tại SEA Games 31.

Các sinh viên - vận động viên được vinh danh gồm: Đỗ Hùng Dũng - Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam; Quách Thị Lan - huy chương Vàng cá nhân nội dung 400m rào nữ; Phan Công Minh - huy chương Vàng đồng đội nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi nam; Đặng Thị Linh - huy chương Vàng nội dung vật tự do nữ hạng cân 76kg; Nguyễn Thu Hoài cùng đồng đội bóng chuyền nữ giành huy chương Bạc; Văn Vĩ Lương - huy chương Vàng môn Thể dục dụng cụ; Nguyễn Đức Hòa được 3 huy chương Đồng khiêu vũ thể thao nội dung điệu đơn Waltz, điệu đơn Tango và 5 điệu Standard.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết: Tại SEA Games 31, thể thao Việt Nam đã lập kỳ tích với 205 huy chương Vàng, 125 huy chương Bạc và 116 huy chương Đồng. Những sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội góp phần không nhỏ vào những thành tích này.

Theo PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao cung cấp cho xã hội và lĩnh vực thể dục thể thao nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, tổ chức sự kiện và truyền thông.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại buổi lễ.

Sinh viên được đào tạo hiểu phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy hiện đại, tư duy phản biện, có tinh thần, năng lực quản trị và khởi nghiệp, có năng lực ngoại ngữ và khả năng thích nghi với môi trường hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu và rộng của Việt Nam.

Đây là một hướng đi mới, mang lại nhiều cơ hội cho các vận động viên chuyên nghiệp. Ý tưởng đó đã được hiện thực hóa thành công. Chương trình đào tạo cử nhân cho các vận động viên chuyên nghiệp đã trải qua gần một năm đạt được nhiều kết quả khả quan.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cũng cho biết, sự kiện vinh danh, tuyên dương sinh viên Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện lớn được tổ chức nhằm kỷ niệm 15 năm thành lập Trường và hướng tới 50 ngày truyền thống của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sinh viên - vận động viên Nguyễn Thu Hoài phát biểu tại buổi lễ.

Cho biết vô cùng may mắn khi cách đây hơn một năm được trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện các sinh viên - vận động viên được tuyên dương, Nguyễn Thu Hoài chia sẻ: Tuổi nghề của một vận động viên thể thao đỉnh cao không dài. Sau khi không còn thi đấu đỉnh cao, nếu có được trình độ học vấn, các vận động viên sẽ có cơ hội dùng kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thể thao của mình để phát triển kinh tế, gia tăng các giá trị mà mình tích lũy. “Do vậy, cơ hội và nhà trường dành cho chúng em rất thực tiễn và nhân văn”.

“Qua một năm học tập, chúng em nhận thấy, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam tìm ra hướng đi mới cho các vận động viên chuyên nghiệp trong phát triển sự nghiệp bền vững. Đây là chương trình đào tạo mang tính sáng tạo, tiên phong, giúp những vận động viên hòa nhập và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp sau khi rời sự nghiệp thi đấu thể thao” - Nguyễn Thu Hoài cho hay.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên dương sinh viên tài năng thể thao đạt thành tích tại SEA Games 31