Tuyên truyền giúp học sinh tránh xa thuốc lá điện tử

Vân Anh | 07/12/2022, 18:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau việc 8 học sinh nhập viện do nghịch thuốc lá điện tử, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã yêu cầu các nhà trường tăng cường kiểm tra, xử lý.

Liên quan đến việc 8 học sinh tiểu học nhập viện do hút phải thuốc lá điện tử, chiều 7/12, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đến thời điểm này, sức khỏe của 8 học sinh đã ổn định và đi học bình thường.

Trước đó, vào ngày 5/12, một học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Hoàng Liệt nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường và mang đến lớp. Sau giờ ăn trưa ở trường, do tò mò nên 8 học sinh (cả nam và nữ) trong lớp đã nghịch và sử dụng điếu thuốc lá điện tử đó.

Thấy các em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường và phụ huynh học sinh đã đưa 8 học sinh vào bệnh viện kiểm tra. Tại bệnh viện, sau khi được các bác sĩ kiểm tra, có 3 học sinh đã được về nhà ngay, 5 học sinh còn lại đã được ra viện vào sáng hôm sau.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh cho biết thêm: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử đối với học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh.

Đồng thời, nhà trường cũng đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp thường xuyên và chặt chẽ hơn nữa với giáo viên chủ nhiệm lớp để kịp thời nắm bắt, phát hiện những biểu hiện bất thường của con em mình - nếu có, để xử lý kịp thời.

Liên quan đến sự việc này, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã có văn bản báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội. Theo báo cáo, Trường Tiểu học Hoàng Liệt đã tổ chức họp với các cha mẹ học sinh liên quan và họp Hội đồng sư phạm vào trưa 6/12 để rút kinh nghiệm trong giáo viên và giao cho giáo viên chủ nhiệm gửi thông báo tới 100% cha mẹ học sinh các lớp.

Nhà trường cũng đã yêu cầu cha mẹ học sinh cùng nhà trường tiếp tục tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tới học sinh, làm gương cho các con, không cho con nghịch và mang thuốc lá điện tử hay những vật dụng không an toàn tới trường.

Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã chỉ đạo nhà trường tiếp tục tăng cường tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tới học sinh, phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn các con tránh xa thuốc lá điện tử; làm công tác tâm lý, không để học sinh hoang mang, sợ hãi. Cùng với đó, các trường học trên địa bàn quận cần tăng cường kiểm tra và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên truyền giúp học sinh tránh xa thuốc lá điện tử