Ukraine tuyên bố đạt bước tiến đáng kể ở Bakhmut

10/06/2023, 17:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tờ Pravda dẫn lời một phát ngôn viên quân đội Ukraine cho biết lực lượng nước này đã tiến thêm 1,2 km ở một số khu vực của Bakhmut.

Serhii Cherevatyi, phát ngôn viên của nhóm quân phía Đông Ukraine ngày 9/6 tiết lộ trên sóng phát thanh: “Tận dụng thực tế là đối phương tiến hành tấn công luân phiên, các đơn vị mới tiến vào chưa nắm rõ địa bàn, chưa tổ chức trinh sát một cách phù hợp, chúng ta đã tiến công suốt vài ngày".

Trong ngày 8/6, “có nơi các đơn vị của ta đã tiến sâu tới 1,2 km”, ông Cherevatyi nói.

Cùng ngày, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết miền Đông nước này vẫn là tâm điểm giao tranh, trong khi tình hình đang “căng thẳng” trên tất cả các mặt trận.

Bà Maliar nói rằng quân đội Ukraine đang “hoạt động tích cực” xung quanh thành phố Bakhmut, buộc Nga phải phòng thủ, “tập hợp lực lượng dự bị và cố gắng giữ vững các vị trí của mình”.

Phía Nga chưa bình luận về thông tin này.

Trong thông báo mới nhất ngày 9/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Ukraine đã mất tới 39 xe tăng, 30 xe chiến đấu bộ binh, 38 xe bọc thép, cũng như hàng chục khẩu pháo và khí tài quân sự khác trong vòng 24 giờ.

Bộ này nói thêm rằng hai máy bay quân sự của Ukraine, hai tên lửa hành trình Storm Shadow do Anh cung cấp và 13 máy bay không người lái đã bị chặn/vô hiệu hóa.

Phía Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

Truyền thông Nga và phương Tây nhận định Ukraine đã tiến hành một cuộc phản công quy mô lớn, cố gắng tận dụng kho vũ khí do Mỹ và các đồng minh cung cấp. Tuy nhiên, các quan chức Ukraine đưa ra báo cáo mâu thuẫn về việc liệu chiến dịch đã bắt đầu hay chưa.

Những người ủng hộ nước này bày tỏ hy vọng rằng Kiev có thể giành lại được phần lãnh thổ đáng kể bằng việc sử dụng xe tăng chiến đấu chủ lực do phương Tây sản xuất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine tuyên bố đạt bước tiến đáng kể ở Bakhmut