Uống nước mướp đắng phơi khô có tác dụng gì?
Theo thông tin trên website Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, có thể dùng mướp đắng ở dạng sắc uống, đốt tồn tính, dùng ngoài hoặc chế biến thành món ăn. Mỗi ngày dùng từ 8 đến 20g.
Theo các chuyên gia, mướp đắng khô có tác dụng tương tự mướp đắng tươi.
Mướp đắng từ trước đến nay được coi là loại thực phẩm tự nhiên để điều chỉnh lượng đường trong máu và quản lý bệnh tiểu đường. Trà mướp đắng cũng có thể giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường.
Trà mướp đắng cũng có thể giúp bệnh nhân cholesterol giảm lượng cholesterol trong máu, do đặc tính chống viêm của mướp đắng.
Trà mướp đắng có thể giúp bạn giải độc gan và làm sạch ruột.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Uống nước mướp đắng phơi khô có tác dụng gì?" rồi phải không. Mướp đắng tuy tốt nhưng những người huyết áp thấp, có vấn đề về hệ tiêu hóa, phụ nữ mang thai và cho con bú, người mới phẫu thuật không nên dùng mướp đắng.