Ưu tiên giãn kiểm định cho xe có hạn gần, xe còn hạn sau tháng 6-2023 không cần vội

03/06/2023, 12:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để tránh quá tải trong việc cấp giấy xác nhận giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến với xe đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải, Cục Đăng kiểm ưu tiên tạo giấy xác nhận cho xe có hạn kiểm định gần nhất.

Ưu tiên giãn kiểm định cho xe có hạn gần, xe còn hạn sau tháng 6-2023 không cần vội - Ảnh 1.

Chị Hoàng Thị Điệp (TP.HCM) nhận được xác nhận giãn chu kỳ kiểm định cho chiếc xe 5 chỗ sau khi đọc thông tin trên Tuổi Trẻ Online

Theo quy định tại thông tư 08/2023 có hiệu lực từ ngày 3-6, có hơn 1,9 triệu xe đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải được giãn chu kỳ kiểm định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Hoàng Thị Điệp ở TP.HCM là chủ xe 5 chỗ có hạn kiểm định đến ngày 24-6-2023 cho biết ngay sau khi đọc thông tin trên báo Tuổi Trẻ Online, chị đã vào web của Cục Đăng kiểm làm theo hướng dẫn và đăng ký thành công việc gia hạn thời gian chu kỳ kiểm định xe của mình.

Sau khi được xác nhận gia hạn, lúc 7h45 sáng 3-6 chị tải thành công giấy xác nhận xe được gia hạn kiểm định đến ngày 24-12-2023 (gia hạn thêm 6 tháng) và in bản xác nhận này để sử dụng.

Tuy nhiên, trên một số diễn đàn về ô tô, một số người cho biết xe mình có hạn kiểm định vào 6-6-2023, truy cập vào web Cục Đăng kiểm đã nhận được thông báo gia hạn kiểm định đến 6-12-2023. Kèm với đó là thông báo "để tránh quá tải cho hệ thống, bạn chỉ có thể tải về bản xác nhận thông tin kiểm định của phương tiện này từ ngày 18-12-2023".

Trong buổi sáng 3-6, có nhiều thời điểm trang web http://www.vr.org.vn/ của Cục Đăng kiểm bị nghẽn mạng, gián đoạn truy cập. Còn trang https://giahanxcg.vr.org.vn thực hiện trực tiếp thủ tục gia hạn chu kỳ kiểm định trực tuyến hoạt động ổn định hơn.

Để tránh tình trạng quá tải, Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe lưu ý hệ thống phần mềm quản lý việc gia hạn chu kỳ kiểm định xe sẽ cập nhật dần theo thứ tự các xe đến hạn kiểm định. Cụ thể, dự kiến trong ngày đầu 3-6 sẽ cập nhật các xe đến hạn kiểm định tới khoảng 10-6-2023.

Đại diện Cục Đăng kiểm khuyến cáo những xe còn thời hạn kiểm định đến sau tháng 6-2023 chưa nên truy cập thực hiện gia hạn chu kỳ kiểm định nhằm tạo thuận lợi cho những xe sắp hết hạn kiểm định.

Theo Cục Đăng kiểm, hiện nay trên trang web tra cứu xác nhận thời hạn giấy chứng nhận và tem kiểm định đã có thông tin của tất cả các xe được gia hạn theo quy định.

Tuy nhiên do việc tạo ra các tệp tin có ký số của giấy xác nhận thời hạn kiểm định cho các xe mất nhiều thời gian nên chưa thể có sẵn cho tất cả các xe tại thời điểm này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ưu tiên giãn kiểm định cho xe có hạn gần, xe còn hạn sau tháng 6-2023 không cần vội