Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục

Khôi Nguyên | 05/05/2022, 11:55

Sáng 5/5, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông trong giáo dục cho các cán bộ quản lý giáo dục trực thuộc.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản về công tác truyền thông trong các cơ sở giáo dục hiện nay.Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản về công tác truyền thông trong các cơ sở giáo dục hiện nay.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Tám - Phó chủ tịch UBND huyện; bà Dương Thị Sáu - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đông Anh cùng đông đảo cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến THCS và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Báo cáo viên tại buổi tập huấn là Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại - trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Hội nghị tập huấn thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tại huyện Đông Anh.
Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong ngành giáo dục.
Bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn, lãnh đạo các cơ sở giáo dục cần chú trọng tới công tác truyền thông trong nhà trường để tiếp tục củng cố lòng tin của nhân dân với ngành giáo dục.
Cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tập trung nghe chia sẻ từ báo cáo viên.
Tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm nêu ra những ví dụ cụ thể về ứng xử của lãnh đạo nhà trường với các cơ quan truyền thông.
Các cán bộ quản lý giáo dục được bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết về công tác truyền thông trong giáo dục.
Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Dương Vương (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh) đánh giá cao hiệu quả của buổi tập huấn và cho biết, nhà trường đã xây dựng ban truyền thông và tập huấn cho cán bộ để nâng cao năng lực nhằm tiếp tục củng cố niềm tin của phụ huynh với nhà trường.
Cô Kim Thoa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Chung A đánh giá cao chất lượng của buổi tập huấn vì đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các cán bộ quản lý khi triển khai công tác truyền thông trong giáo dục.
Thầy Đinh Văn Thuận, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Hội đánh giá cao ý nghĩa của chương trình tập huấn.
"Công tác truyền thông là một điểm yếu của nhiều cán bộ quản lý giáo dục. Do đó, để triển khai hiệu quả công tác này rất cần có những buổi tập huấn như hôm nay. Những kiến thức được chia sẻ thực sự vô cùng chân thành, gần gũi, thiết thực để chúng tôi học hỏi, rút kinh nghiệm và có cách ứng xử phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Chúng tôi rất cảm ơn Phòng Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức buổi tập huấn ngày hôm nay" - Thầy Đinh Văn Thuận, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Hội chia sẻ.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Hà Nội sẽ có chính sách thu hút giáo viên giỏi
  1 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở GD&ĐT Hà Nội đang tham mưu, đề xuất thành phố ban hành cơ chế thu hút các giáo viên dạy giỏi của các tỉnh, thành phố về công tác tại Thủ đô.
 • Gửi mầm xanh tới Trường Sa
  1 giờ trước Giáo dục
  Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
 • Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả
  1 giờ trước Giáo dục
  Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
 • Xuống núi đi học cùng con
  1 giờ trước Giáo dục
  Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
 • Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập
  1 giờ trước Giáo dục
  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vai trò không thể thiếu của công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục